Quấy khóc đêm, ngủ không ngon giấc, ngủ muộn khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng

Chất lượng giấc ngủ kém ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ nhưng không phải bố mẹ nào cũng nắm rõ điều này. Làm sao để trẻ ngủ ngon sâu giấc, phát triển khỏe mạnh và tăng chiều cao tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời!

Giấc ngủ và chiều cao: Mối quan hệ mật thiết

Giấc ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng với chiều cao của trẻ bởi khi ngủ, tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng GH (Growth Hormone). Hormone này thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, kích thích tăng trưởng, sản sinh và tái tạo tế bào, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp, xương, sụn khớp… để trẻ tăng cân nặng và chiều cao.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, 75% hormone GH tiết ra chủ yếu vào ban đêm, đặc biệt trong giấc ngủ sâu ở khoảng thời gian từ 10h đêm đến 3h sáng. Do đó, nếu trẻ thường xuyên gặp tình trạng ngủ không ngon giấc, hay giật mình, trằn trọc, khó ngủ và đi ngủ muộn… sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tiết hormone tăng trưởng, làm trẻ chậm tăng cân và chiều cao.

Nghiên cứu của Izzuddin M. Aris và cộng sự (ĐH Quốc gia Singapore) cho thấy, trẻ ngủ ít và chất lượng giấc ngủ kém khiến chiều cao thấp và chỉ số BMI cao (nguy cơ lên cân). Nghiên cứu của TS.BS Michelle Lampl (ĐH Emory, Mỹ) ở trẻ em dưới 2 tuổi cũng chỉ ra, trẻ có giấc ngủ tốt giúp tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Hormone tăng trưởng GH được tiết ra mạnh nhất trong giấc ngủ sâu (nguồn: Labpedia)

Hormone tăng trưởng GH được tiết ra mạnh nhất trong giấc ngủ sâu (nguồn: Labpedia)

Cách nâng cao chất lượng giấc ngủ, giúp trẻ tăng chiều cao

Theo các nhà khoa học Mỹ, có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ nhưng nếu trẻ em hay người lớn thường xuyên gặp tình trạng khó ngủ, ngủ ít, không sâu giấc, hay dậy đêm, trằn trọc giật mình, quấy khóc (với trẻ em)… thì có thể do thiếu vitamin D.

Lý giải về điều này, các nhà khoa học thuộc ĐH Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) cho rằng: Vitamin D có khả năng điều hòa serotonin và melatonin – 2 hormone quan trọng cho việc cải thiện tâm trạng và giấc ngủ. Vitamin D cũng là một phần quan trọng của chức năng não.

Trẻ quấy khóc đêm, hay trằn trọc giật mình, chất lượng giấc ngủ kém… thường do thiếu vitamin D

Trẻ quấy khóc đêm, hay trằn trọc giật mình, chất lượng giấc ngủ kém… thường do thiếu vitamin D

Mặt khác, vitamin D còn thúc đẩy sự hoạt động của hormone tăng trưởng GH bằng cách gia tăng các thụ thể IGF-1 (Insulin-like growth factor 1) có chức năng điều khiển sự tăng tưởng của cơ thể.

Do đó, để cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như đảm bảo sự phát triển chiều cao của trẻ, các chuyên gia khuyến cáo cần bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết. Theo Bác sĩ Glatter (Đại học Emory, Mỹ) chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện khi mức vitamin D của trẻ tăng lên, để trẻ “không chỉ ngủ lâu hơn mà còn trải nghiệm giấc ngủ tốt hơn”.

Dimao Pro Vitamin D3K2 dạng xịt thế hệ mới giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ

Từ nhiều năm nay, việc bổ sung vitamin D dự phòng đã được Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ và các tổ chức y tế trên thế giới khuyến cáo với liều lượng từ 400 - 800 IU vitamin D/ngày để trẻ hấp thu canxi tốt hơn và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nhiều công trình khoa học lớn trên thế giới cũng đã chỉ ra vai trò của vitamin K2 trong việc phối hợp với vitamin D3 giúp canxi gắn vào xương tối ưu.  

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin D3K2, nhưng dòng vitamin D3K2 dạng xịt thế hệ mới như Dimao Pro được đánh giá cao và các bậc phụ huynh đặc biệt tin tưởng.

Quấy khóc đêm, ngủ không ngon giấc, ngủ muộn khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng - 3

Lý do là bởi Dimao Pro chứa vitamin D3K2 tự nhiên tinh khiết với sinh khả dụng cao, dạng xịt cực kỳ tiện dụng, sử dụng dễ dàng, không cần đong đếm lách cách, mất công.

Sản phẩm có hương vị trái cây tự nhiên trẻ rất yêu thích và hợp tác bổ sung. Hơn nữa còn tiết kiệm chi phí, một lọ 25ml tương đương 125 nhát xịt có thể dùng được tới 4 tháng – thời gian sử dụng được lâu nhất trong các dòng D3K2 trên thị trường.

Mỗi nhát xịt Dimao Pro chứa 400 IU vitamin D3 và 18,75mcg vitamin K2 MK7 đủ liều chuẩn khuyến cáo và đặc biệt là khả năng hấp thu nhanh vượt trội nhờ cơ chế thẩm thấu ngay trong mao mạch miệng, giúp trẻ nhận được tối đa lượng vitamin D3K2 bổ sung. Rất nhiều phụ huynh cho con sử dụng đã phản hồi hiệu quả rõ nét trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp trẻ khỏe mạnh và tăng chiều cao nhanh chóng.

Quấy khóc đêm, ngủ không ngon giấc, ngủ muộn khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng - 4

Như trường hợp của chị Đào Ngà (Điện Bàn, Quảng Nam): “Bé nhà mình lúc mới sinh ngủ rất kém, hay quấy đêm, rụng tóc vành khăn nặng. Mình cho con dùng D3K2 loại nhỏ giọt nhưng con không hợp tác, hay rơi rớt ra ngoài. Nhưng thật may mắn sau khi chuyển sang Dimao Pro dạng xịt, con mình thay đổi hẳn. Bé ngủ ngon giấc hơn, không còn quấy đêm như trước. Mình theo dõi chiều cao, cân nặng thấy con tăng tốt hơn thấy rõ!”.

Bé An nhà chị Đào Ngà (Quảng Nam) đã ngủ ngon, phát triển tốt kể từ khi dùng Dimao Pro

Bé An nhà chị Đào Ngà (Quảng Nam) đã ngủ ngon, phát triển tốt kể từ khi dùng Dimao Pro

Quấy khóc đêm, ngủ không ngon giấc, ngủ muộn khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng - 6

Dimao Pro là sản phẩm chứa vitamin D3, K2 kết hợp dạng xịt được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.

Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, thúc đẩy hormone tăng trưởng IGF-1 hoạt động mạnh nhất. Vitamin K2 tăng cường quá trình gắn canxi vào xương. Nhờ đó, Dimao Pro giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Ngoài ra, Dimao Pro còn hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm tình trạng loãng xương hiệu quả theo phác đồ chuẩn quốc tế.

Để biết thêm thông tin truy cập: https://dimao.vn/

Hotline: 1900 58 88 36

Quấy khóc đêm, ngủ không ngon giấc, ngủ muộn khiến trẻ chậm tăng chiều cao và cân nặng - 7

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Trẻ “cao hết tiềm năng” nhờ bổ sung vitamin D3K2 thế hệ mới đúng cách

Khi được bổ sung vitamin D3K2 đúng cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi khoa học, trẻ phát triển chiều cao hiệu quả dù bố mẹ có chiều cao “khiêm tốn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN