Quan hệ tình dục khi mang thai

Sự kiện: Mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai là vấn đề không chỉ các chị em mà cả nam giới cũng rất quan tâm. Làm sao để vừa bảo đảm an toàn cho cả mẹ và thai nhi, vừa không làm mất đi khoái cảm khi yêu.

Mang thai là hành trình chưa bao giờ dễ dàng với phụ nữ. Chị em vui mừng háo hức chờ thiên thần nhỏ chào đời, nhưng đồng thời cũng có biết bao thứ phải lo lắng, băn khoăn. Một trong số đó chính là chuyện ái ân cùng chồng trong lúc bụng bầu vượt mặt.

Quan hệ sau 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là hoàn toàn bình thường, không gây hại cho mẹ và bé thì có thể chị em đều đã biết. Nhưng băn khoăn lúc này chính là nếu cuộc yêu nồng nàn quá, mẹ đạt cực khoái thì em bé có sao không? 

Câu trả lời là không nha! Cực khoái không những không gây hại cho em bé, mà còn mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích luôn đấy!

Cực khoái giúp giải tỏa stress cho mẹ bầu

Dù có đang mang thai hay không, khi đạt cực khoái, não sẽ tiết ra một combo các hoạt chất giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cảm giác hưng phấn và hỗ trợ giấc ngủ sâu. Các hoạt chất này chính là adrenaline, dopamin và oxytocin đấy.

Mẹ vui vẻ phơi phới, ăn ngủ tốt thì còn lo gì cho em bé nữa nào?

Quan hệ tình dục khi mang thai - 1

Hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ

Cực khoái giúp khung xương chậu dẻo dai và điều này rất cần thiết cho việc chuyển dạ. Bởi trong quá trình chuyển dạ và sinh con, các cơ xương chậu sẽ phải làm hết công suất để đẩy em bé ra ngoài.

Việc chị em lên đỉnh khi mang thai là cách để cơ thể tập luyện nhằm tăng cường sức khỏe cho ngày trọng đại này.

Quan hệ tình dục khi mang thai - 2

Hạn chế tình trạng thường xuyên buồn tiểu

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường. Nguyên nhân là do em bé ngày một lớn, tạo áp lực lên bàng quang. 

Việc mẹ bầu đạt cực khoái có thể giúp tăng cường sức mạnh các cơ để kiểm soát việc lưu trữ nước tiểu trong cơ thể.

Quan hệ tình dục khi mang thai - 3

Mặc dù việc quan hệ trong thai kỳ mang hay trạng thái đạt cực khoái đều mang lại nhiều lợi ích về cả sức khỏe tinh thần lẫn sức khỏe thể chất cho mẹ và bé, nhưng chị em cũng cần lưu ý: "Ăn chay" là việc cần thiết và gần như bắt buộc trong 3 tháng đầu và tháng cuối thai kỳ. 

Ngoài ra, bạn cũng nên "lắng nghe" nhu cầu của chính mình và tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra tần suất ân ái phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Ai làm ”chuyện ấy” cũng phải biết những điều này để bảo vệ chính mình và người ấy

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tình thần, nhưng ai cũng cần trang bị những kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AMT ([Tên nguồn])
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN