Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắc Giang cần tiếp tục sàng lọc, tầm soát diện rộng

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 21:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 30/5, tại cuộc họp trực tuyến với 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc mở lại sản xuất phải tuyệt đối an toàn, "không an toàn không mở lại".

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắc Giang cần tiếp tục sàng lọc, tầm soát diện rộng - 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cho biết trong ngày 30/5 có 124 ca, chủ yếu là các F1 trong các khu cách ly và tại thôn Núi Hiểu và Tam Tầng, huyện Việt Yên cũng đã được phong toả.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tỉnh Bắc Giang tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát tại những huyện, địa bàn chưa thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt tại các điểm nóng có thể có ca bệnh như bến xe, bến tàu và chợ. Theo đó, đã lấy 45.500 mẫu và trả kết quả 36.750 mẫu đều âm tính. Phó Thủ tướng yêu Bắc Giang cần tiếp tục sàng lọc, tầm soát diện rộng.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, phương án bố trí người lao động ăn, ở, làm việc trong khu vực nhà máy vừa đảm bảo sản xuất đã được 504/1.120 doanh nghiệp triển khai cụ thể, sáng tạo; qua đó hướng dẫn các doanh nghiệp còn gặp khó khăn, lúng túng trong việc triển khai. Số ca tăng lên song tình hình vẫn được kiểm soát và tỉnh tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch trong khu lưu trú của người lao động, đồng thời đề nghị kết thúc cách ly y tế tại phường Hòa Long, TP. Bắc Ninh.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng. Trong ngày 30/5, dự kiến lấy 19.000 mẫu xét nghiệm tại Tiên Du, Yên Phong TP. Bắc Ninh…Từ ngày 30/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh triển khai tất cả cán bộ y tế và các trung tâm y tế chủ động tự lấy mẫu, sau đó xét nghiệm. Sau khi làm được, từng trung tâm đến từng nhà trọ hướng dẫn và lấy mẫu đối chiếu.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang cho biết, tình hình dịch bệnh tại các KCN, cụm công nghiệp cơ bản được kiểm soát. Trên địa bàn tỉnh có 1.120 doanh nghiệp nằm trong 10 KCN tập trung và 26 cụm công nghiệp với khoảng 450.000 công nhân.

Tính đến hết ngày 30/5, Bắc Ninh ghi nhận 176 ca mắc COVID-19 tại 49 doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, đến nay, đã có hơn 400 doanh nghiệp phải dừng sản xuất với khoảng 65.000 lao động buộc phải nghỉ làm.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bắc Ninh đảm bảo kiểm soát chặt các khu vực đã cách ly y tế, đã giãn cách theo Chỉ thị 16, tuyệt đối không để lây ra các vùng an toàn trong tỉnh và lan ra các tỉnh khác, đặc biệt là khu vực giáp với Hà Nội.

Nhấn mạnh việc mở lại sản xuất phải tuyệt đối an toàn, "không an toàn không mở lại", Phó Thủ tướng lưu ý hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang không chỉ quan tâm các KCN, cụm công nghiệp mà cả việc khôi phục sản xuất ở những cơ sở, nhà máy ở bên ngoài.

Nguồn: https://tienphong.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-bac-giang-can-tiep-tuc-sang-loc-tam-soat-dien-rong...

Đà Nẵng đưa đội y - bác sĩ tinh nhuệ hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang

10 y - bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng được điều động đến hỗ...

Chia sẻ
Theo Hà Minh (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung