Phát hoảng váng sữa mốc dù vẫn còn hạn

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi cho con ăn váng sữa Monte mua tại đại lý gần nhà, chị Vi Thị Nga ở Tiểu khu 4, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân tá hỏa khi phát hiện cả hộp váng sữa đã bị lên mốc dù hạn sử dụng vẫn còn.

Nghi ngờ sản phẩm có vấn đề, chị Nga đã bóc một hộp váng sữa Monte khác cùng dây ra kiểm tra thì phát hiện hộp váng sữa còn lại đã bị lên mốc mặc dù trên hộp váng sữa có ghi hạn sử dụng là 10/6/2012.

Ngay sau đó, chị Nga đã liên lạc đến công ty nhập khẩu và phân phối sản phẩm này theo địa chỉ dán trên nhãn để phản ánh vấn đề trên. Tuy nhiên, sau nhiều ngày phản ánh, phía công ty vẫn chưa cho người đến gia đình để kiểm tra.

Sau nhiều lần khách hàng phản ánh trực tiếp, ngày 7/5, đại diện nhà phân phối váng sữa Monte tại Thanh Hoá mới đến gia đình chị Vi Thị Nga để xin lỗi và giải thích với khách hàng, đồng thời lấy mẫu sản phẩm có vấn đề về để kiểm tra.

Được biết, váng sữa Monte là sản phẩm của Công ty Zott CHLB Đức do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thương mại Delys, có trụ sở tại Hà Nội độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam.

Phát hoảng váng sữa mốc dù vẫn còn hạn - 1

Váng sữa mốc xanh dù vẫn còn hạn dùng.

Theo giải thích của ông Phạm Vũ Trường, Trưởng phòng quản lý chất lượng, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thương mại Delys cho biết: "Chúng tôi đã có nói chuyện với khách hàng rồi và giải thích để khách hàng hiểu. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu nguyên nhân, do đại lý người ta bất cẩn, váng sữa là thành phần tốt nhất hộp sữa, là thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em, không có chất bảo quản, khi mà bảo quản không tốt thì cũng dễ xảy ra ôi thiu. Hơn nữa đây không phải do lỗi sản xuất, nếu lỗi sản xuất thì nó theo hàng lô, hệ thống; ở đây là do bảo quản.

Đến ngày 8/5, công ty có cử người đến xin lỗi, giải thích và tặng sản phẩm của công ty cho khách hàng, mang các chứng từ đầy đủ đến cho khách hàng xem, đồng thời công ty có nhắc nhở và xử phạt đại lý do bảo quản hàng hóa không tốt".

Trước đó, vào tháng 2/2012, anh Kiên (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cũng gặp một trường hợp tương tự. Sau khi cho con ăn váng sữa hoa quả hiệu Le Petit Plaisir mới mua về, anh phát hoảng khi cả hai đứa con đều có biểu hiện ngộ độc “đau bụng, nôn kèm tiêu chảy”. Kiểm tra lại vỉ váng sữa còn nguyên hạn sử dụng nhưng đã mốc xanh mốc đen.

Anh Kiên cho biết, ngay sau khi phát hiện ra nấm mốc ở hộp váng sữa, anh và gia đình đã mang cả 2 vỉ sữa ra cửa hàng BIBOMART (20 Sơn Tây, Hà Nội) để khiếu nại. Trước sự chứng kiến của anh và nhân viên, bà Phạm Thị Hiền, phụ trách cửa hàng, đã kiểm tra và không phát hiện ra dấu hiệu bất thường ngoài hộp. Nhưng khi mở 5 hộp sữa ra thì có một hộp đã bị nấm mốc màu trắng.

Theo Minh Đức (Phunutoday)