Phanh phui tiếp vụ ăn bớt vắcxin

“Tiêm thuốc gì chỉ có bà Hoa biết. Liệu có phải bà Bùi Phương Hoa ăn bớt thuốc của các cháu khác, rồi dồn số thuốc ăn bớt đó lại tiêm cho con tôi không?”, Chị Nguyễn Kim Oanh (33 tuổi, ở tổ 8, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) hỏi.

Chị Oanh phản ánh: Ngày 10/3, chị đưa con mình là cháu Lê Khắc Hữu (sinh ngày 19/11/2012) đến Trung tâm Y tế dự phòng số 70 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để tiêm vắc xin mũi thứ hai (mũi phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan, viêm màng não mủ,…). Tại đây, con chị được nhân viên y tế Bùi Phương Hoa tiêm một loại thuốc đã pha sẵn, khiến gia đình chị lo lắng, bức xúc…

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Kim Oanh bật khóc: “Bà Bùi Phương Hoa không pha thuốc mà tiêm luôn cho con tôi. Khi tiêm xong, bà Hoa đưa cho tôi một vỏ hộp thuốc. Về đến nhà, tôi đọc hướng dẫn thì mới tá hỏa phát hiện là trước khi tiêm phải pha trực tiếp, không được pha sẵn”.

“Quá hốt hoảng, tôi ôm con bắt taxi đến Trung tâm Y tế dự phòng gặp trực tiếp bà Hoa để thắc mắc. Bà Hoa giải thích: “Do quá đông, nên bà đã pha sẵn 2 liều tiêm để tiêm cho con tôi và một cháu khác. Tôi  không yên tâm, thắc mắc tiếp là đã tiêm cho con tôi thuốc gì, pha từ bao giờ thì bà Hoa trấn an : “Chị yên tâm, tôi lấy lương tâm nghề nghiệp của mình là tiêm cho cháu đúng thuốc”.

Phanh phui tiếp vụ ăn bớt vắcxin - 1

Sổ theo dõi tiêm của cháu Lê Khắc Hữu - con trai chị Oanh.

Ngay lúc đó, tôi yêu cầu bà Hoa viết bản tường trình trong đó bà Hoa thừa nhận đã pha sẵn thuốc, đồng thời ông Đặng Đình Huân, Trưởng kíp trực hôm đó, cũng ký xác nhận sự việc”.

“Tối hôm đó (ngày 10/3), bà Hoa chủ động gọi cho tôi hỏi tình hình cháu bé. Lát sau chồng tôi lo lắng gọi điện lại thì bà Hoa tắt máy. Sau đó bà Hoa gọi lại giải thích và nói không sao đâu. Chồng tôi bảo sẽ lên báo với Giám đốc trung tâm về sự việc, nhưng bà Hoa xin và đưa ra lý do nếu gia đình tôi báo lên Giám đốc trung tâm sẽ ảnh hưởng đến công tác của bà, nên gia đình tôi không báo nữa. Tuy nhiên, gần 2 tháng trôi qua, chưa ngày nào gia đình tôi hết lo lắng trước mũi tiêm bà Hoa tiêm cho con mình”.

Phanh phui tiếp vụ ăn bớt vắcxin - 2

Bản tường trình của bác sĩ Phương Hoa

Theo chị Oanh, mấy ngày qua gia đình biết thông tin bà Phương Hoa ăn bớt vắc xin nên càng lo hơn.

“Bà Hoa đưa cho tôi vỏ thuốc này, nhưng thuốc tiêm cho con tôi có phải thuốc này không thì chỉ bà Hoa biết”, chị Oanh (áo đỏ) lo lắng.

“Không biết bác sĩ Hoa tiêm thuốc gì cho con tôi nữa, bởi tiêm thuốc gì chỉ có bác sĩ Hoa biết. Nếu con tôi có mệnh hệ gì thì sao? Liệu có phải bác sĩ Hoa ăn bớt thuốc của các cháu khác, rồi dồn số thuốc ăn bớt đó lại tiêm cho con tôi không?”, chị Oanh đặt nghi vấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Sơn (Lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN