Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ô nhiễm giao thông tăng nguy cơ hiếm muộn

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 13:00 PM (GMT+7)

Ô nhiễm không khí, đặc biệt là do khói bụi giao thông, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai ở phụ nữ, theo khảo sát mới đây của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí Human Reproduction.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

TS Shruthi Mahalingaiah tại ĐH Y khoa Boston và cộng sự đã khảo sát trên 36.000 phụ nữ, theo dõi họ trong vòng 10 năm và phân tích khả năng việc phơi nhiễm với khói bụi giao thông có kéo giảm cơ hội thụ thai hay không. Qua thời gian này, có 2.500 trường hợp bị ghi nhận hiếm muộn.

Ô nhiễm giao thông tăng nguy cơ hiếm muộn - 1

Khảo sát cho thấy phụ nữ sống gần xa lộ ít có cơ hội thụ thai hơn. Ảnh: EXAMINER

Số liệu cho thấy những người sống gần xa lộ khoảng dưới 200 m có tỉ lệ nguy cơ hiếm muộn cao hơn 11% so với những người ở xa hơn khoảng cách này. Nhóm nghiên cho rằng tỉ lệ nguy cơ nêu trên có thể bị xem là nhỏ đối với cá nhân nhưng thể hiện vấn đề lớn về sức khỏe cộng đồng.

Mặt khác, các nhà khoa học ghi nhận tỉ lệ chênh lệch về khả năng mang thai giữa người sống cách xa lộ ít hơn 200 m với người sống xa hơn ở nhóm phụ nữ chưa từng mang thai chỉ khoảng 5%. Tuy nhiên, mức chênh lệch tương tự ở những phụ nữ từng mang thai lên tới 21% và đó là một tỉ lệ đáng kể.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Sức khỏe đời sống - Laptop có gây hiếm muộn?
Laptop có gây hiếm muộn?
Cứ mỗi nhịp tim đập là một người đàn ông tạo ra khoảng 1.000 con tinh trùng. Với tốc độ này, 72.000 tinh trùng được tạo ra trong một phút,...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang