Nước ép cần tây có thực sự “thần thánh” như lời chị em truyền tai?

Sự kiện: Sống khỏe

Rất nhiều người cho rằng, nước ép cần tây là một thức uống thần kì có thể chữa khỏi mọi bệnh.

Tại sao nước ép cần tây lại được ưa chuộng?

Giống như dầu dừa, cải xoăn, bơ, nước ép cần tây đang ngày càng trở nên phổ biến vì nhận được nhiều sự ca ngợi về đặc tính giải độc cơ thể của nó. Những sản phẩm như vậy luôn được ưa chuộng bởi người tiêu dùng thích những thứ được cho là có khả năng “sửa chữa” cơ thể nhanh chóng. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ăn vài phần rau và trái cây mỗi ngày chắc chắn có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Cần tây tuy tốt nhưng không nên ưu tiên sử dụng loại nước ép này mỗi ngày mà cần cân bằng thêm nhiều loại rau củ khác.

Nước ép cần tây có thực sự “thần thánh” như lời chị em truyền tai? - 1

Ưu điểm của nước ép cần tây

Trong mọi chế độ dinh dưỡng, bù nước cho cơ thể là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cần tây chứa tới 95% nước, uống một cốc nước ép vào buổi sáng sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn nước ép cần tây là thức uống yêu thích không chỉ để bù nước cho cơ thể mà còn giúp cải thiện tâm trạng, dễ tập trung hơn, no lâu và tiêu hóa tốt hơn.

Không giống như nước lọc thông thường, cần tây chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nó chứa vitamin K và C, đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương, quá trình đông máu, hệ thống miễn dịch và độ đàn hồi của da. Hơn hết, nó cũng chứa flavonoid có thể giúp giảm viêm.

Nước ép cần tây cũng là một thức uống lý tưởng sau khi tập luyện, nó có thể thay các chất điện giải bị mất như kali và natri.

Nước ép cần tây có thực sự “thần thánh” như lời chị em truyền tai? - 2

Nhược điểm của nước ép cần tây

Giống như hầu hết các xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe, nước ép cần tây cũng có những nhược điểm. Trên thực tế, nó không phải là một phương pháp điều trị bệnh. Tùy thuộc vào cách làm nước ép, nước ép cần tây có thể bị tước đi nhiều chất xơ có lợi và nếu được chế biến bằng nhiệt, hàm lượng vitamin C sẽ bị thâm hụt rất nhiều. 

Cho dù bạn mua nước ép từ của hàng hay mua một chiếc máy ép để tự tay làm nước ép cần tây thì bạn đang phải tiêu tốn một số tiền khổng lồ. Chính vì thế, hãy thiết lập một chế độ ăn lành mạnh, tập trung vào mọi loại thực phẩm và các bữa ăn cân bằng.

Nước ép cần tây có thực sự “thần thánh” như lời chị em truyền tai? - 3

Tóm lại, nước ép cần tây không gây hại cho cơ thể nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên. Hãy thay đổi bằng nhiều loại rau củ và trái cây khác nhau để cơ thể được “đổi mới” và dinh dưỡng được cân bằng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là 6 nhóm người được khuyến cáo tuyệt đối không uống nước ép cần tây

Những trường hợp uống cần tây mà có triệu chứng như nổi mề đay, tiêu chảy, đau bụng, huyết áp thấp, tim đập nhanh…...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Apptiv) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN