Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết

Sự kiện: Sống khỏe

Không phải lúc nào đi du lịch bằng máy bay cũng đem lại cho chúng ta sự thoải mái.

1. Chân của bạn có thể sưng lên

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 1

Khi ở trên máy bay, bạn không thể đi lại thoải mái và duỗi chân. Thật không may, việc thiếu vận động sẽ khiến máu ứ đọng ở chân và điều này có thể gây sưng tấy và thậm chí đông máu. Sưng bàn chân không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu tình trạng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm bớt tình trạng này, hãy thử cử động chân, đổi tư thế và đứng lên đi vệ sinh khi máy bay đã đạt đến độ cao an toàn.

2. Thính giác yếu đi

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 2

Ngoài tình trạng chóng mặt, tai của bạn gần như sẽ bị ù. Các triệu chứng sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu bạn lên máy bay trong tình trạng cảm cúm hay viêm xoang, vì chất nhầy ứ đọng trong cơ thể kết hợp với áp lực tăng lên. Vì vậy, hãy tránh đi chuyến bay dài nếu bạn bị ốm.

Những chuyến bay dài có thể gây đau tai dữ dội và suy giảm thính lực. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhai kẹo cao su để sự chuyển động của cơ hàm làm giảm tải trọng cho tai.

3. Gặp vấn đề về da

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 3

Đi du lịch bằng máy bay cũng có thể gây ra sự mất cân bằng trên làn da của bạn. Trước hết, độ ẩm thiếu có thể làm cho da bạn bị khô và sự căng thẳng mà bạn gặp phải khi ở trên máy bay có thể làm tăng mẩn đỏ và nổi mụn. Hơn nữa, ngồi quá nhiều có thể không chỉ gây sưng chân mà còn gây bọng mặt. Vì vậy, hãy cố gắng uống đủ nước và mang theo kem dưỡng ẩm bên mình.

4. Dễ bị hôi miệng

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải trong chuyến bay là hôi miệng. Cơ thể của chúng ta, bao gồm cả việc sản xuất nước bọt, hoạt động chậm hơn khi chúng ta ở trên máy bay và điều đó tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan. Những mảnh thức ăn còn sót lại có thể gây ra chứng hôi miệng. Để ngăn ngừa việc hơi thở có mùi trên máy bay, hãy nhai kẹo cao su hoặc mang theo bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

5. Cơ thể dễ bị mất nước

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 4

Một trong những vấn đề lớn nhất bạn có thể gặp phải trên chuyến bay là mất nước. Đó là lý do tại sao nhiều tiếp viên thường đi lại suốt chuyến bay để mời nước cho hành khách. Trong chuyến bay kéo dài 3 giờ, mọi người thường mất 1,5 lít nước. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng, tình trạng mất nước nhẹ có thể xảy ra trên chuyến bay cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Vì vậy, hãy thử uống nhiều nước hơn khi bạn ở trên máy bay.

6. Chóng mặt

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 5

Trong suốt chuyến bay, bạn có thể cảm thấy choáng váng. Sự dao động áp suất trong cabin có thể khiến bạn choáng váng. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí nôn mửa trong chuyến bay.

7. Khẩu vị có thể thay đổi

Khả năng đồ ăn trên máy bay kém ngon, không hợp khẩu vị của bạn là rất cao. Nguyên nhân không phải do thức ăn trên máy bay không có vị ngon - chỉ là khi bạn đạt đến độ cao bay, sự thay đổi áp suất trong cabin sẽ làm giảm độ nhạy của vị giác. Khả năng nếm thức ăn ngọt và mặn của bạn giảm khoảng 30%.

8. Cảm thấy đau răng đột ngột

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 6

Nhiều hành khách đi máy bay nhận thấy răng họ bị đau. Lý do cho vấn đề này là do sự chênh lệch áp suất: không khí đi vào các lỗ nhỏ và ép răng bạn từ bên trong. Đặc biệt với những người răng thưa.

9. Cảm thấy lo lắng

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi di chuyển bằng máy bay nhất định bạn phải biết - 7

Ngay cả những người không sợ đi máy bay cũng có thể trở nên kích động hoặc thậm chí tức giận khi ở trên máy bay. Lý do rất đơn giản: chúng ta không kiểm soát được sự an toàn của mình và điều đó khiến chúng ta lo lắng. Để giải quyết sự lo lắng, hãy  tập trung vào hơi thở hoặc đánh lạc hướng bản thân bằng một bộ phim hoặc cuốn sách.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp ăn trước khi lên máy bay. Có 5 món dưới đây cần tránh nhưng lại có 5 thứ rất nên ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN