Những thói quen dễ bị quý ông coi thường gây ra bệnh cho "cậu nhỏ"

Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 18:04 PM (GMT+7)

Có nhiều yếu tố có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm trên bộ phận sinh dục của quý ông.

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, viêm quy đầu là tình trạng viêm xảy ra ở bao quy đầu và quy đầu.

Đối với nam giới, đây là tình trạng bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh lý gây viêm ở bộ phận sinh dục nam giới. Theo khảo sát có tới 11% nam giới lớn tuổi và khoảng 3% trẻ em mắc chứng bệnh này trong đời.

Những thói quen dễ bị quý ông coi thường gây ra bệnh cho "cậu nhỏ" - 1

Đối với nam giới, viêm quy đầu là tình trạng bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh lý gây viêm ở bộ phận sinh dục.

Khi điều trị bệnh này cần khỏi bệnh và phải đáp ứng giảm thiểu rối loạn chức năng tình dục, ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu, loại trừ ung thư dương vật.

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, các yếu tố có thể tăng nguy cơ viêm quy đầu và bao quy đầu do vệ sinh kém. Do cấu tạo của bộ phận sinh dục nam đơn giản nên rất nhiều nam giới coi thường việc vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày, thậm chí “ở bẩn” dẫn đến viêm nhiễm và là nguồn lây bệnh cho người vợ.

Việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín ở nam giới cần quan tâm nhất là vùng bìu và vùng bao quy đầu, cần làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong bao quy đầu vì đây là nơi ứ đọng các chất cặn bã xuất tiết từ các tuyến dưới lớp da này, vốn dễ nhiễm khuẩn và gây mùi hôi, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực hay khi vận động nhiều, chơi thể thao,…

Ngoài ra, có một số quý ông vệ sinh quá mức cũng là nguyên nhân khiến tăng nguy cơ viêm nhiễm. Do đó, đối với nam giới chỉ cần tắm rửa vệ sinh thân thể bằng nước sạch và thay quần lót thường xuyên, chỉ cần rửa sạch hằng ngày sau mỗi khi đại tiện, khi xuất tinh và khi tắm rửa.

Khi bị viêm quy đầu, bao quy đầu sẽ có biến chứng. Thường biến chứng là hẹp bao quy đầu, hẹp lỗ sáo, hẹp niệu đạo, bí tiểu, trào ngược niệu đạo bàng quang.

Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, biểu hiện của viêm bao quy đầu là nổi mẩn ngứa, cá nốt viêm, bọng nước có thể tập trung hoặc lác đác. Tình trạng bong da xuất hiện nhiều bựa sinh dục với mùi hôi cũng rất thường gặp. Đau và sưng nề bao quy đầu trong trường hợp có loét và tiết dịch mủ. Các dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu do biến chứng có thể gặp như: Lỗ đái nhỏ, hẹp bao quy đầu.

Trường hợp trẻ em, mắc viêm quy đầu có thể là do dị ứng kèm sưng phù bao quy đầu da thân dương vật và ngứa.

Khi quý ông có biểu hiện viêm nhiễm viêm quy đầu và bao quy đầu cần làm các xét nghiệm như soi tươi, xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xét nghiệm nước tiểu để tìm nguyên nhân.

Khi điều trị, bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân. Đa phần những loại viêm này chỉ cần điều trị tại chỗ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp có biến chứng thì phải dùng kháng sinh toàn thân, can thiệp thủ thuật như nong niệu đạo, mở rộng lỗ sao, cắt bao quy đầu….

Do đó, để đề phòng viêm nhiễm vùng sinh dục, quý ông phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hằng ngày, tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng như các loại xà phòng cứng. Đối với trẻ nam thì cần cắt bao quy đầu sớm.

Kỳ lạ kiểu tiêm botox vào…”cậu nhỏ” để trị bất lực

Nghiên cứu nghe có vẻ kỳ lạ của Ai Cập đã giúp được 50% quý ông "hồi xuân". Tuy nhiên, đó phải là một quy trình...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục