Những loại đồ uống gây tác động cực xấu đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu

Sức khỏe sinh sản ở nam giới bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có sự tác động của các loại đồ uống dung nạp vào cơ thể.

1. Cà phê

Những loại đồ uống gây tác động cực xấu đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu - 1

Bạn không cần phải cắt bỏ cốc cà phê buổi sáng của mình. Nhưng nếu nạp vào cơ thể hơn 200 miligam caffein - tức là khoảng 2 cốc cà phê mỗi ngày, thì bạn nên bỏ thói quen này ngay lập tức. Sử dụng nhiều caffeine có liên quan đến các vấn đề về khả năng sinh sản. Ngoài ra, chúng còn có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở nữ giới, gây cảm giác nôn nao, ảo giác và dẫn đến co giật, tử vong nếu nạp vào cơ thể một liều lượng cao. Do đó, loại đồ uống đáng để cắt giảm ngay bây giờ.

2. Bia, rượu

Những loại đồ uống gây tác động cực xấu đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu - 2

Uống nhiều bia, rượu không tốt cho sức khỏe, đặc biệt làm làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, giảm ham muốn tình dục và gây ra chứng bật lực. Lạm dụng loại đồ uống này dễ khiến tinh trùng bị di dạng, khó có thể thụ thai. Các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý và đặc biệt phải tránh xa bia, rượu. Hơn thế nữa, bia rượu còn làm tổn thương các cơ quan nội tạng và mô do khiến cơ thể mất nước quá nhiều. Chính vì vậy, hãy từ chối những lời mời nhậu nhẹt của bạn bè ngay hôm nay để luôn giữ được phong độ và một cơ thể khỏe mạnh.

3. Nước tăng lực và đồ uống có ga

Những loại đồ uống gây tác động cực xấu đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu - 3

Nước tăng lực và đồ uống có ga cũng là những thức uống cánh mày râu nên hạn chế dung nạp vào cơ thể. Những loại đồ uống này gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim, mạch máu, thần kinh… làm giảm phong độ và sức lực của nam giới. Đồ uống có ga ảnh hưởng không tốt đến cơ quan tiêu hóa và gây táo bón. Các vấn đề táo bón kéo dài được chứng minh là ảnh hưởng đến chất lượng của máu. Tương tự, uống đồ uống tăng lực có chứa caffeine có thể dẫn đến việc thừa caffeine trong cơ thể gây ra các biến chứng phát sinh, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-loai-do-uong-gay-tac-dong-cuc-xau-den-suc-khoe-sinh-san-cua-canh-m...

15 loại thực phẩm giúp cải thiện “ham muốn” của quý ông cực hiệu quả

Tăng cường ham muốn bằng thực phẩm tự nhiên là lựa chọn an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Boldsky) (Báo GT)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung