Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Sự kiện: Ung thư

Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo Times Now, tuyến tụy là cơ quan nằm ngay phía trên dạ dày của bạn và nó hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó giải phóng các enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa. Cùng với đó, tuyến tụy cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách sản xuất insulin.

Ung thư tuyến tụy thường không gây ra các triệu chứng, vì vậy khoảng 50% các trường hợp ung thư tuyến tụy sẽ không được xác định cho đến khi chúng đã di căn (di căn đến các bộ phận khác của cơ thể).

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - 1

Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tụy. Ảnh: NHẬT LINH

Nó có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên, có những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Dưới đây là những cách để giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy:

Kiểm tra cân nặng của bạn

Thừa cân và béo phì có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Đảm bảo rằng bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Béo phì có thể là một nguy cơ chính đối với nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Tránh hút thuốc

Thuốc lá có chứa chất gây ung thư có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Và không chỉ ung thư tuyến tụy, hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc bất kỳ dạng ung thư nào.

Kiểm tra thói quen ăn uống của bạn

Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Chúng có đường, chất béo bão hòa và các thành phần khác không có lợi cho cơ thể.

Bao gồm các loại rau và trái cây có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa để có thể cung cấp cho cơ thể loại dinh dưỡng phù hợp, theo Times Now.

Nguồn: https://plo.vn/nhung-cach-co-the-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tuy-post692866.html

Đau bụng nhẹ, 1 tháng sau phát hiện ung thư tuyến tuỵ: Bác sĩ nhắc nhở cần chú ý 3 dấu hiệu này

Ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm nhưng không có nhiều triệu chứng rõ ràng ban đầu.

Chia sẻ
Theo NHẬT LINH (Pháp luật TPHCM)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung