Nho chống lại hội chứng chuyển hóa

Polyphenol trong nho được cho là có tác dụng chống lại sự phá hủy nội tạng, có liên quan đến hội chứng chuyển hóa cơ thể.

Hội chứng chuyển hóa là tình trạng cùng lúc cơ thể có sự hiện diện của nhiều yếu nguy cơ gây bệnh như: tăng huyết áp, mức độ đường trong máu cao, mỡ cơ thể dư thừa tụ xung quanh thắt lưng... Nguyên nhân của hội chứng chuyển hóa là do cơ thể đề kháng insulin và tình trạng béo phì, đặc biệt là béo bụng.

Theo nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Sinh học Thực nghiệm Boston, Mỹ, polyphenol trong nho được cho là có tác dụng chống lại sự phá hủy nội tạng, có liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Nghiên cứu bởi TS. E.Mitchell Seymour của ĐH. Y tế Michigan, thực hiện trên những con chuột mắc bệnh béo phì, với hai chế độ ăn có nho (nho xanh, nho đỏ và nho đen) và không có nho trong 90 ngày. Kết quả cho thấy chuột ăn nho đã giảm viêm khắp cơ thể, đặc biệt là vùng gan và mô mỡ bụng, đồng thời mỡ gan, thận và bụng cũng giảm đáng kể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN