Nhập viện vì cố tình tân trang cậu nhỏ

Muốn “chim sẻ thành đại bàng”, không ít người đã mua các máy kéo dài, bơm to cơ quan sinh dục nam. Tuy nhiên, kết quả không mỹ mãn như lời quảng cáo mà còn đau đớn, te tua.

"Cánh mày râu hay nhìn sang "nhà hàng xóm" để so sánh với "cậu nhỏ" của mình. Thậm chí, chẳng nhòm thấy gì nhưng nghe anh em tám chuyện, đàn ông cũng lo lắng "hàng" của mình không bằng của thiên hạ" - một bác sĩ (BS) nam khoa băn khoăn.

Suýt "hỏng hàng"

Lê Minh Hiếu (Hà Nội) mới đây phải nhập viện trong tình trạng “súng” xây xước, lúc nào cũng thõng thượt và đau đớn. Lúc đầu, BS gặng hỏi, Hiếu còn loanh quanh nói dối nhưng sau đó anh đành phải khai thật. Hiếu có bạn gái được 2 năm nhưng lúc “lâm trận” lại không được mỹ mãn. Luôn có cảm giác bạn gái không hài lòng, lại nghe các bạn trai kháo nhau về “súng khủng" của họ, Hiếu đâm ra tự ti nên tìm cách kéo dài “thằng nhỏ” của mình.

Tìm hiểu trên internet, thấy nhiều trang mạng giới thiệu về bộ kéo dài dương vật, Hiếu đã mua về dùng thử. Làm theo hướng dẫn trên băng đĩa của bộ sản phẩm, hằng ngày, Hiếu tự co kéo "thằng nhỏ" của mình. Tuy nhiên, được hơn 1 tuần, toàn bộ cơ quan sinh dục bầm tím, đau nhức, đổ gục như cây chuối bị đốn.

Nhập viện vì cố tình tân trang cậu nhỏ - 1

Một loại dụng cụ kéo dài "cậu nhỏ"

BS cho biết vùng kín của Hiếu bị lực lớn tác động khiến các dây chằng bị rách, đồng thời gây tụ máu, chảy máu bên trong. Rất may, Hiếu nhập viện kịp thời, nếu không thì các vết máu tụ có thể dẫn đến hoại tử, nguy hại bộ phận này.

Hiện nay, trên thị trường online có rất nhiều loại máy được quảng cáo là “kéo dài kích cỡ”, "biến tí hon thành khổng lồ" xuất xứ từ Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Nhật... Các loại máy này chủ yếu hoạt động theo 3 cơ chế: Bóng bơm cao su (hoạt động như máy đo huyết áp), loại kéo tay và loại có pin, có chế độ bơm hút tự động. Các bộ sản phẩm đều kèm theo lời hướng dẫn, thậm chí VCD để cánh đàn ông thực hành.

Theo lời quảng cáo của nhiều sản phẩm "tân trang cậu nhỏ", chẳng mấy chốc mà bất kỳ người đàn ông nào cũng đều đạt tới mức hàng “khủng”, thậm chí “siêu khủng”!

Có máy chỉ yêu cầu tập 10-15 phút mỗi ngày nhưng máy khác lại đòi hỏi cánh mày râu phải đeo từ 30 phút đến... 8 giờ. Trong thời gian này, "cậu nhỏ" phải “giương cờ” liên tục, có muốn gục cũng bị bộ giá đỡ kéo căng hết cỡ. Theo lời quảng cao, sau vài tuần đến vài tháng, bộ phận sinh dục của đàn ông sẽ dài được3-8 cm, to ra 20-30% thể tích vốn có!

Theo một số nghiên cứu, hiện nay, “súng khủng" nhất thế giới thuộc về đàn ông Trung Đông với kích cỡ dài trung bình khoảng 17 cm, đàn ông châu Âu khoảng 12-13 cm, còn đàn ông châu Á khiêm tốn nhất, chỉ đạt 9-11 cm. Như vậy, theo lời những quảng cáo này, chẳng mấy chốc, đàn ông toàn thế giới đều đạt tới mức hàng “khủng”, thậm chí “siêu khủng”!

Đâu phải bắp tay, bắp chân!

BS Nguyễn Bá Hưng - Thành viên Hội Nam học Hoa Kỳ, Hội Y học tình dục Quốc tế và châu Á Thái Bình Dương – Trung tâm Nam khoa thuộc Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - cho biết không chỉ nam giới mà cả nữ giới cũng luôn bị “ám ảnh” về độ lớn của dương vật. Theo BS Hưng, kết quả khảo sát hơn 52.000 người trên mạng cho thấy 84% nữ giới thích “súng” của đối tác của mình to nhưng chỉ hơn 55% nam giới muốn “anh bạn nhỏ” của mình lớn hơn hiện tại.

“Về cơ bản, đa số "cậu nhỏ" của nam giới đều ổn. Tuy nhiên, nam giới lại hay “nhìn sang nhà hàng xóm” để so sánh "cậu nhỏ" của mình. Thậm chí, chẳng nhòm thấy nhưng nghe anh em tám chuyện, đàn ông cũng lo lắng của mình không to bằng của thiên hạ” - BS Hưng nói.

BS Hưng cho biết trên thế giới hiện nay cũng áp dụng phương pháp kéo giãn dương vật. Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới cho biết phương pháp này có tác dụng với những người bị cong vẹo dương vật, đặc biệt ở giai đoạn đầu. Còn việc kéo dài "thằng nhỏ" thì chưa có những căn cứ rõ ràng.

Nhập viện vì cố tình tân trang cậu nhỏ - 2

Khả năng tình dục không thể được đánh giá qua hình thể bên ngoài "cậu nhỏ"

BS Hưng khuyến cáo: "Phiền phức nhất là khi áp dụng phương pháp này, phải kiên trì chịu đựng cảm giác đau, khó chịu thời gian dài. Nếu không biết cách sử dụng, các dụng cụ này còn gây nên tình trạng thiếu máu cục bộ, gây loét chỗ tiếp xúc tì kéo. Vì vậy, trước khi tiến hành phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của BS".

Theo BS Hưng, nếu muốn có thay đổi hay tác động gì đối với khu vực nhạy cảm, nam giới nên đi khám BS để được tư vấn chính xác. Không nên tự ý luyện tập, kích thích bằng các phương pháp truyền miệng hoặc được mách nước trên mạng. “Dương vật là một bộ phận nhạy cảm, cấu tạo phức tạp, tập trung nhiều dây thần tinh chứ không phải bắp tay, bắp chân mà có thể dùng việc “tập thể hình” co kéo, bơm hút để to lên tức khắc trong vài tuần” - BS Hưng khẳng định.

BS Hưng cho biết trong y học, những người đàn ông có bộ phận sinh dục được xem khiêm tốn nhất là dưới 4 cm lúc bình thường, còn khi “diễu võ giương oai” dưới 7,5 cm. Đối với những trường hợp như thế, BS sẽ khám và có cách điều trị cụ thể bằng thuốc tăng cường testosterone hoặc phẫu thuật.

Không đánh giá khả năng qua kích thước

“Khả năng tình dục không thể được đánh giá qua hình thể bên ngoài "cậu nhỏ". Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhận thức về mặt tình dục của vợ chồng, đôi tình nhân, tình trạng sức khỏe của mỗi người, kinh nghiệm tình trường… Chuyện chị em phụ nữ "lên đỉnh" được hay không lại phụ thuộc vào việc người nam giới có làm cho họ được tin yêu hay không, nhận biết các điểm, thời điểm thích hợp thế nào, nghệ thuật chăn gối của chàng ra sao, tình trạng sức khỏe tốt hay không nữa… Có nhiều người "hàng khủng" mà cứ hùng hục thì chỉ làm cho chị em sợ phát khiếp. Song, có người chỗ ấy "khiêm tốn" mà biết cách vẫn làm cho chị em thỏa mãn, đó là chuyện bình thường” - BS Nguyễn Bá Hưng nhận xét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Anh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN