Người hói đầu dễ mắc ung thư?

Sự kiện: Ung thư

Đo vòng eo, đoán bệnh đái tháo đường; Người hói đầu dễ mắc ung thư?; Vì sao đàn ông ở dơ hơn phụ nữ?; Sinh non ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của trẻ là những tin Sức khỏe đời sống đáng chú ý trong ngày.

Người hói đầu dễ mắc ung thư?: Những người hiếm tóc sẽ có thêm lý do để lo ngại: một nghiên cứu mới nhất nhận thấy, đàn ông hói đầu sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn.

Nguyên nhân thực sự của hiện tượng này vẫn chưa được làm rõ, song các nhà khoa học cho rằng mấu chốt vấn đề có thể là nồng độ testosterone ở những người rụng nhiều tóc sẽ cao hơn ở người bình thường. Loại hormone này sẽ kích thích các tế bào ung thư phát triển, đồng thời hạn chế tóc mọc mới.

Đo vòng eo, đoán bệnh đái tháo đường: Một nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần đo vòng eo cũng có thể giúp chúng ta dự đoán nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, đặc biệt ở phụ nữ.

Vì sao đàn ông ở dơ hơn phụ nữ?: Không còn nghi ngờ gì nữa về quan niệm đàn ông luôn ở dơ sau khi các nhà khoa học kiểm tra văn phòng của cả hai giới và phát hiện phòng đàn ông chứa nhiều vi khuẩn hơn phụ nữ.

Các nhà khoa học khác cho rằng ngoài tính cẩu thả thì đàn ông còn lười rửa tay và đánh răng hơn phụ nữ. Điều này giải thích vì sao văn phòng của nam giới lại chứa nhiều vi khuẩn đến vậy.

Sinh non ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của trẻ: Trẻ sinh rất non dễ bị rối loạn lưỡng cực gấp hơn 7 lần và dễ bị trầm cảm gấp gần 3 lần so với trẻ sinh đủ tháng.

Tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Chiara Nosarticho biết: Con số trẻ mắc các rối loạn tâm thần trên thực tế có thể còn cao hơn vì nhiều trường hợp mắc bệnh nhẹ không cần nhập viện điều trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TỔNG HỢP ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN