Ngực nam giới bên to - bên nhỏ, có nguy hiểm?

Em 20 tuổi, là nam giới nhưng thời gian gần đây em thấy ngực em phát triển không đều, một bên to, một bên nhỏ. Bên to sờ vào cũng không thấy đau. Xin hỏi như vậy có nguy hiểm không? (Nông Văn Định, Cao Bằng).

Nam giới cũng có thể bị ung thư vú như phụ nữ. Vì thế, nếu ngực bạn xuất hiện các cục tròn, ấn vào đau, màu bất thường, thậm chí đầu ngực có thể chảy dịch thì cần phải đi khám ngay. Còn nếu lồng ngực phát triển không cân đối thì cũng cần đi khám, chụp X-quang thì bác sĩ mới biết rõ bạn bị bệnh gì.

Bạn không nói rõ là ngực phát triển lệch nhiều không, có bị u cục hay chỉ lệch một chút, chỉ lệch phần cơ bắp hay là cả lồng ngực...

Tuy nhiên, nếu chỉ là phần cơ bắp phát triển hơi lệch một chút thì không có vấn đề gì. Cơ thể không bao giờ phát triển đều tăm tắp mà luôn có ngực bên to bên nhỏ, giống như hai bắp tay, bắp chân của bạn thôi. Bạn nên tập thể thao thường xuyên để nâng cao tầm vóc và thể lực của mình, sống lành mạnh, không nên sa đà vào bia rượu, thuốc lá. Như vậy sẽ giảm bớt các nguy cơ mắc bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS Bác sĩ Nguyễn Khánh Trạch (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN