Mũi của cô gái trẻ lồi lõm, nhiễm trùng vì đặt sụn silicon tại spa

Sự kiện: Sống khỏe

Bệnh nữ sinh năm 2001 tại Quảng Ninh bị áp xe (nhiễm trùng) mũi sau nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại spa.

Khoa Tai Mũi họng Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí vừa tiếp nhận điều trị cho một người bệnh nữ sinh năm 2001, địa chỉ tại Thị xã Đông Triều bị áp xe (nhiễm trùng) mũi sau nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại spa.

Sau khi nâng mũi tại cơ sở này khoảng 1 tháng, người bệnh thấy mũi sưng nề, đau nhức nhiều đã đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

Mũi của cô gái trẻ lồi lõm, nhiễm trùng vì đặt sụn silicon tại spa - 1

Bệnh nữ sinh năm 2001 tại Quảng Ninh bị áp xe (nhiễm trùng) mũi sau nâng mũi.

Tại Bệnh viện, qua thăm khám thấy sống mũi, cánh mũi người bệnh sưng nề, chính giữa mũi ấn mềm lõm, ấn đau, có dịch. Người bệnh được chẩn đoán áp xe vùng sống mũi và tiền đình mũi sau phẫu thuật nâng mũi.

Cô gái trẻ đã được nhập viện, rút sụn silicon, bơm rửa vệ sinh hốc mũi hàng ngày. Sau theo dõi điều trị tại khoa Tai Mũi họng 7 ngày, người bệnh đã tránh được biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi, đó là nguy cơ thủng vách ngăn mũi.

Theo BSCKI. Uông Hồng Hợp - Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện cho biết, tình trạng sưng và nhiễm trùng của người bệnh có thể do quá trình nâng mũi không đảm bảo vô khuẩn, hoặc kỹ năng của người được phép hành nghề chưa vững vàng.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tạo hình chữ S (S-line), chữ L (L-line)­­­… là những phẫu thuật thẩm mỹ được các chị em phụ nữ ưa chuộng hiện nay. Mặc dù mong muốn bản thân trở nên đẹp và hoàn hảo hơn là nhu cầu tất yếu của mỗi người, đặc biệt là với phái đẹp. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở làm đẹp cho bản thân. Tránh tình trạng đẹp chưa thấy đâu mà đã phải chịu những hệ luỵ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ nếu có nhu cầu làm đẹp cần lựa chọn cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế và phẫu thuật viên­­ phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh những hậu quả khôn lường đến sức khoẻ bản thân.

ThS, BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết, phẫu thuật nâng mũi là phẫu thuật thường quy trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Do có chất liệu nhân tạo nên phẫu thuật đặt sống mũi có tỷ lệ nhiễm trùng nhất định, đặc biệt là được thực hiện tại các môi trường không đảm bảo vô trùng hoặc bản thân sụn mũi không được tiệt trùng đảm bảo.

Cách nhận biết bị nhiễm trùng khoang đặt mũi: Xuất hiện hiện tượng sưng, đỏ vùng gốc mũi hoặc trụ mũi; Đau vùng nhiễm trùng, đau tự nhiên hoặc khi ấn nhẹ; Chảy dịch vàng trong hoặc đục qua đường mổ, nếu nặng hơn thì đục lỗ ra vùng giữa sống mũi. Khi đã đục lỗ có thể tái đi tái lại nhiều lần, thoát mủ ra lại đỡ một thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/mui-cua-co-gai-tre-loi-lom-nhiem-trung-vi-dat-sun-silicon-tai-spa-502020107105...

Bé 12 tuổi đau bụng dữ dội, đi khám tá hỏa phát hiện màng trinh không thủng

Bé gái 12 tuổi với dấu hiệu đau bụng dữ dội bất thường, đi khám phát hiện bị ứ kinh trong âm đạo và buồng tử cung.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung