Mẹ của bệnh nhân COVID-19 nặng từng tiên lượng tử vong ở Bắc Ninh: Thế là con tôi đã được cứu sống rồi!

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Tối 2/6, bà Ngư nhận được điện thoại từ bác sĩ điều trị, thông báo tình trạng của Đ - con trai bà - không được tốt, có nguy cơ tử vong. Bật khóc ngay lúc ấy, bà chỉ còn biết cuống quýt xin mọi người cứu lấy con mình. Từ phía đầu dây bên kia, vị bác sĩ ân cần, điềm tĩnh: "Chị hãy yên tâm, tất cả chúng tôi đang cố gắng chiến đấu để giữ cháu ở lại".

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 1/6, gia đình bà Hoàng Thị Ngư (45 tuổi, ở Bắc Ninh) đưa con trai là N.V.Đ (23 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vì có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19. Ngay lập tức, bác sĩ đưa anh vào phòng cấp cứu trong tình trạng khó thở nặng. 

Sáng 2/6, anh Đ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lúc ấy bà Ngư vẫn ở viện và được ngồi chờ trong một phòng riêng biệt. Không biết con mình đang thế nào, lòng người mẹ nóng như lửa đốt.

Mẹ của bệnh nhân COVID-19 nặng từng tiên lượng tử vong ở Bắc Ninh: Thế là con tôi đã được cứu sống rồi! - 1

Bà Hoàng Thị Ngư viết thư để cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã dốc sức cứu sống người con trai mình. Ảnh: Tuấn Dũng

Khi ấy, có một nữ bác sĩ đi tới, khuyên bà Ngư chợp mắt một lúc vì cả đêm dài bà thức trắng, khóc và lo cho con. Nữ bác sĩ ấy rời đi, bà Ngư cũng không kịp hỏi tên để ghi nhớ.

Sau đó, bà Ngư cùng gia đình phải đi cách ly tại Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân (Thuận Thành, Bắc Ninh) do đã trở thành F1. Bố mẹ một nơi, con một nơi, mọi việc gia đình bà chỉ biết trông cậy vào các bác sĩ, y tá, điều dưỡng trong khoa.

Ngay tối 2/6, bà Ngư nhận được điện thoại từ bác sĩ điều trị, thông báo tình trạng của Đ không được tốt, diễn tiến nặng và có nguy cơ tử vong. Bật khóc ngay lúc ấy, bà chỉ còn biết cuống quýt xin mọi người cứu lấy con mình. 

Từ phía đầu dây bên kia, vị bác sĩ ân cần, điềm tĩnh: "Chị hãy yên tâm, tất cả chúng tôi đang cố gắng chiến đấu để giữ cháu ở lại".

Bà Ngư và các nhân viên y tế này không biết mặt nhau, cũng chưa từng liên lạc nhưng giữa họ là một sợi dây gắn kết vô hình và một niềm tin vô điều kiện. Sự sống của con trai bà Ngư đang đặt trong tay các y bác sĩ.

May mắn, nhờ nỗ lực cứu chữa kịp thời, con trai bà Ngư đã qua cơn nguy kịch, cả gia đình bà như được thở phào nhẹ nhõm. 

Mẹ của bệnh nhân COVID-19 nặng từng tiên lượng tử vong ở Bắc Ninh: Thế là con tôi đã được cứu sống rồi! - 3

"Công ơn này gia đình chúng tôi không biết lấy gì báo đáp. Chỉ biết ghi lòng tạc dạ..", bà Ngư xúc động viết. Ảnh: Tuấn Dũng

Trong bức "tâm thư" dài gần 2 mặt giấy được bà Ngư cẩn thận viết tay để cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã dốc sức cứu sống người con trai mình, bà xúc động viết: "Gia đình chúng tôi tưởng không còn được gặp lại con nữa. May mà được sự quyết tâm chạy chữa và cứu sống của đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, con tôi đã vượt qua được lưỡi hái của tử thần. Sức khỏe cũng được hồi phục. Thế là con chúng tôi đã được cứu sống rồi!

Công ơn này gia đình chúng tôi không biết lấy gì báo đáp. Chỉ biết ghi lòng tạc dạ. Mong sao hết ngày cách ly, gia đình chúng tôi được đến bệnh viện thăm khoa, để tri ân các bác sĩ, y tá, điều dưỡng...".

Không chỉ con trai bà Ngư, bên trong những dãy phòng của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh - nay được tách biệt làm khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng, các bác sĩ, điều dưỡng... vẫn đang căng mình trong cuộc chiến với COVID-19 để giành lấy sinh mệnh cho các bệnh nhân...

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/me-cua-benh-nhan-covid-19-nang-tung-tien-luong-tu-vong-o-bac-ninh-th...

Thứ trưởng Bộ Y tế: ”Không đánh đồng tiêm đủ 2 liều vắc-xin với khả năng bảo vệ không mắc COVID-19”

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn khẳng định người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19 vẫn phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Theo Tuấn Dũng - Thạch Thảo (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung