Lười "yêu" dễ mắc bệnh phụ khoa

Theo các chuyên gia, phụ nữ sẽ kém hấp dẫn, nhanh "xuống sắc" và dễ mắc bệnh phụ khoa nếu phải nhịn "yêu".

Một lần đi khám phụ khoa, tôi tình cờ nghe được câu chuyện giữa bác sĩ với một bệnh nhân là một phụ nữ trẻ trung, khá xinh đẹp nhưng trông có vẻ mệt mỏi và xanh xao.

Chị bệnh nhân trình bày với bác sĩ rằng chị là Giám đốc đối ngoại của một công ty Kinh doanh hàng điện tử. Không hiểu sao dạo này chị thường xuyên mệt mỏi, đầu óc không được tỉnh táo và minh mẫn, đặc biệt, chị không còn "ham muốn" với chồng cho dù rất nhiều lần anh đòi hỏi và tỏ ra giận vợ. Bác sĩ hỏi chị có cảm thấy dấu hiệu gì lạ ở cơ quan sinh dục không thì chị thừa nhận có thấy ngứa và đôi khi còn đau tức ở ngực. Nhưng theo lý giải của chị, 2 tháng nay vợ chồng chị không có quan hệ tình dục, hơn nữa chồng chị cũng không có tính lăng nhăng để mà lây bệnh từ bên ngoài thì không có lý do gì mà chị lại bị rắc rối ở "chỗ ấy".

Lười "yêu" dễ mắc bệnh phụ khoa - 1

Ngay cả những chị em chưa lập gia đình, thậm chí không có quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh như thường.

Tôi thấy chị nói cũng có lý, không làm gì thì làm sao mà bị bệnh được. Thế nhưng, theo lý giải của bác sĩ thì không phải không có quan hệ tình dục là sẽ không bị bệnh phụ khoa. Ngay cả những chị em chưa lập gia đình, thậm chí không có quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh như thường.

Nói như vậy không có nghĩa chuyện quan hệ nam nữ là nguyên nhân gây bệnh ở "vùng kín" hay làm cho người phụ nữ ốm yếu đi. Mà vấn đề là, những người phụ nữ có đồng hồ sinh học đã quen với việc "yêu" thì khi không được "yêu" sẽ dễ bị stress, trầm cảm... Đặc biệt, stress chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chị em dễ bị bệnh phụ khoa hơn cả. Bởi vì khi bị stress chính là lúc cơ thể giảm sức đề kháng và tạo cơ hội cho những virus có hại tấn công.

Rất nhiều chị em độc thân và không có quan hệ tình dục thường chịu áp lực cuộc sống một mình mà không cần người chia sẻ, lâu dần dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất.

Hóa ra chuyện "yêu" quan trọng đến như vậy mà tôi không biết. Tôi cũng rất nhiều lần vì quá bận rộn mà bỏ bê "chuyện chăn gối". Biết đâu, nguyên nhân tôi phải đi khám phụ khoa như ngày hôm nay cũng là do tôi đã lười "yêu"?

Lười "yêu" dễ mắc bệnh phụ khoa - 2

Nguyên nhân tôi phải đi khám phụ khoa như ngày hôm nay cũng là do tôi đã lười "yêu"?

Để giải đáp thắc mắc này, chuyên gia đã tư vấn như sau:

Bản chất ham muốn của nữ giới không cao như nam giới. Tuy nhiên, ở phái nào cũng vậy, đến lứa tuổi trưởng thành thì sẽ có nhu cầu quan hệ tình dục, và nếu như trong một khoảng thời gian dài, do yếu tố nào đó mà không được thỏa mãn thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, làm ức chế về mặt tâm lý, đặc biệt là với nữ giới - chị em nhanh già hơn.

Vì chị em có ham muốn nhưng lại không thể giải tỏa nên trong đầu luôn bị ám ảnh, khó tập trung trong công việc và học tập. Và việc nhịn "yêu", đồng thời bị kìm hãm cả những âu yếm vuốt ve hoặc mất đi sự thỏa mãn của bản thân, khiến cho tâm lý họ xáo trộn, dẫn đến cáu bẳn và đôi khi là nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu.

Một số phụ nữ không có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, những ham muốn không được đáp ứng sẽ ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục, đặc biệt là tình trạng tắc nghẽn lưu lượng máu vùng xương chậu, khiến âm đạo giảm tiết chất nhờn hoặc bị “khô hạn”, sức đề kháng giảm, dễ mắc các bệnh như truyền nhuyễn qua âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm xương chậu…

Vậy nên, hoạt động tình dục đều đặn cũng là một cách giữ sức khỏe tối ưu mà không cần đến nhiều lý trí như các môn thể thao khác.

Không có một quy định chính xác nào cho tần suất quan hệ của mỗi người, vì quan hệ tình dục phụ thuộc vào nhu cầu và sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, cả nam và nữ nên được "yêu" nhiều hơn 2 lần/tháng để có sức đề kháng tốt.

Nếu thực sự bị rơi vào hoàn cảnh phải nhịn "yêu" thì đừng coi đó là thiệt thòi vì ngoài sex chúng ta cũng có thể tìm kiếm rất nhiều những điều thú vị từ cuộc sống mang lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HN - TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN