Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp

Sự kiện: Bệnh huyết áp

Nếu ăn nhiều loại quả này, người bị huyết áp thấp sẽ bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Huyết áp thấp là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Nếu không áp dụng các biện pháp phòng tránh và chữa trị thì bệnh cũng nguy hiểm không kém gì cao huyết áp.

Huyết áp được xem là thấp khi có trị số huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg.

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị huyết áp thấp và duy trì huyết áp ở mức bình thường. Một trong những thực phẩm mà người huyết áp thấp nên ăn ít đó là cà chua.

Người huyết áp thấp không nên ăn cà chua.

Người huyết áp thấp không nên ăn cà chua.

Cà chua có tác dụng hạ huyết áp, khiến huyết áp của những người mắc chứng huyết áp thấp càng thấp hơn. Những người bị huyết áp thấp mà ăn nhiều cà chua sẽ xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Ngoài ra, người bị huyết áp thấp còn nên tránh ăn các thực phẩm sau:

Sữa ong chúa

Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp - 2

Sữa ong chúa luôn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng dù tốt thế nào thì cũng không phải dùng sao cũng được, nhất là với người huyết áp thấp.

Trong sữa ong chúa có chứa hoạt chất insulin làm tăng phản ứng hạ đường huyết. Insulin tác động làm giãn động mạch và hạ huyết áp rất nhanh. Do vậy người huyết áp thấp không nên dùng.

Cà rốt

Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp - 3

Cà rốt chứa muối succinic có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm, nên tránh ăn nhiều.

Hạt dẻ nướng

Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp - 4

Tuyệt đối tránh ăn món ăn vặt này khi mắc bệnh huyết áp thấp.

Táo mèo

Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp - 5

Có thể nói táo mèo là một vị thuốc có tác dụng giãn mạch ngoại vi, rất tốt cho người cao huyết áp. Nhưng ngược lại, với tác dụng này táo mèo lại vô tình gây tổn hại người huyết áp thấp.

Các thực phẩm có tính lạnh

Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp - 6

Rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương đều là những thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp, vì thế không nên ăn.

Củ cải đường

Loại quả được dùng nhiều nhất trong nấu nướng nhưng lại kỵ với người bị huyết áp thấp - 7

Với người huyết áp cao, nếu uống 1 ly nước ép củ cải đường sẽ giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Do đó nó sẽ không tốt cho người có tiền sử huyết áp thấp.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách sử dụng hạt chia và chanh để kiểm soát huyết áp cao

Hạt chia là một thực phẩm hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Việc kết hợp hạt chia với nước chanh có thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lily ([Tên nguồn])
Bệnh huyết áp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN