Liệt toàn thân do bác sĩ mổ nhầm bên não

Một bác sĩ đã bị kiện do phẫu thuật sai bên não gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân nữ.

Tháng 4-2013, bà Regina Turner (53 tuổi) vốn là một thư ký pháp lý ở tiểu bang Missouri, Mỹ đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe SSM để phẫu thuật mở hộp sọ trái.

Bà Turner đã bắt đầu xuất hiện các cơn đau đầu tai biến khoảng 5 năm trước, ca mổ được tiến hành nhằm ngăn ngừa các cơn đột quỵ tiếp diễn trong tương lai. Tuy nhiên, thay vì phẫu thuật não trái, tình hình bà Turner đã nặng nề hơn do các bác sĩ phẫu thuật nhầm bên não.  “Trước khi phẫu thuật, bà Turner biết sử dụng điện thoại, nhận thức được và có thể tự chăm sóc bản thân. Sau ca mổ, bà không thể tự chăm sóc cho bản thân 24/24”, theo hồ sơ luật sư bà Turner là Alvin Wolff  gửi lên tòa án.

Trong đơn gửi tòa án, người nhà bệnh nhân kiện tất cả các nhân viên Bệnh viện SSM, nhưng theo thông tin cụ thể, người trực tiếp gây ra hậu quả nặng nề trên là bác sĩ thần kinh 46 tuổi tên Armond Levy.

Liệt toàn thân do bác sĩ mổ nhầm bên não - 1

Sau phẫu thuật, bà Regina Turner không thể tự chăm sóc bản than. Ảnh: Huffington Post

“Tôi nghĩ ai bước vào phòng mổ cũng căng thẳng, vì lý do nào đó mà người ta đánh dấu sai bên não cần phẫu thuật của bệnh nhân. Tuy nhiên, trong suốt thời gian ca phẫu thuật đã diễn ra, không ai phát hiện ra mình đã phẫu thuật nhầm bên”, luật sư Alvin Wolff cho biết. Hiện một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành, đồng thời, bệnh viện cũng đang thực hiện biện pháp ngăn ngừa các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Đơn kiện cũng cáo buộc bác sĩ Levy và các phụ tá của ông đã hành động “hoàn toàn vô trách nhiệm và coi nhẹ sự an toàn của bà Regina Turner”. Theo đơn kiện, gia đình yêu cầu bệnh viện bồi thường ít nhất 25.000 USD cho bệnh nhân Turner ngoài chi phí phẫu thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN