Lại có thêm trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện

Sáng 24-9, chị Nguyễn Thị Chung (32 tuổi, ngụ P.Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) sinh mổ bé trai nặng 3,3kg nhưng bé đã chết ngay sau đó. Cho rằng nguyên nhân là do bệnh viện nên gia đình chị Chung đã khiếu nại.

Chiều 24-9, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết chị Chung nhập viện ngày 22-9, sau khi siêu âm thai, bác sĩ thấy không còn dấu hiệu tim thai, thai có tràn dịch màng ngoài tim và sản phụ tiếp tục có những cơn chuyển dạ nhẹ.

Các bác sĩ đã thông báo với người nhà về tình trạng thai nhi đã chết và tham khảo ý kiến gia đình nên để sản phụ đẻ bình thường hay mổ lấy thai. Chồng sản phụ Chung đồng ý mổ. Khi mổ lấy thai ra là một bé trai nặng 3,3kg có nhiều dị tật.

Anh Lê Duy Hưng, chồng sản phụ Chung, cho biết sau hai ngày nhập viện, các bác sĩ thông báo với người nhà là ca sinh của chị Chung sẽ diễn ra bình thường. Bác sĩ không hề nói gì tới việc không có dấu hiệu tim thai cho đến trước khi quyết định mổ.

Anh Hưng cũng cho hay suốt thai kỳ, chị Chung đi khám thai đều đặn, siêu âm cả trong bệnh viện lẫn các cơ sở khám tư nhưng các bác sĩ không phát hiện dị tật gì.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.M (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung