Kỳ lạ, tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của... tinh dịch

Sự kiện: Sống khỏe

Ngoài chức năng duy trì nòi giống, khoa học đã chứng minh, tinh dịch còn có nhiều tác dụng kỳ diệu đến khó tin.

1. Biệt dược chống trầm cảm tự nhiên

Đã biết, sex viên mãn tạo nụ cười hài lòng trên gương mặt, song không ai nghĩ, hiện tượng liên quan đến “nước mắt cậu nhỏ”. Theo những nghiên cứu thực hiện với sự tham gia của 293 tình nguyện viên- nữ sinh viên Đại học Bang New York (đề tài TS. Gordon Gallup), sự tiếp xúc cơ thể phụ nữ với tinh dịch có thể giảm thiểu triệu chứng trầm cảm.

Cụ thể, chuyên gia đã so sánh nhóm chị em thực hành sex với người sử dụng bao cao su và nhóm đối chứng không áp dụng giải pháp bảo hiểm này. Hệ quả, dấu hiệu trầm cảm ở nhóm thứ hai ít hơn hẳn.

Tại sao? Vấn đề liên quan đến thành phần “nước mắt cậu nhỏ”. Bởi tinh dịch đậm đặc nhiều loại hormone- chủ yếu testosteron và estrogen, hormone luteinizing (hormone tạo hoàng thể), hormone folliculotropic (tạo nang trứng), prolactin, thyrotropin (hormone kích thích tuyến giáp) và nhiều hợp chất khác. Những hormone này có khả năng từ âm đạo thẩm thấu trực tiếp vào tuần hoàn máu người đẹp.

Testosteron, estrogenn, oxytocin, thyrotropin có tác dụng cải thiện trạng thái tinh thần, tạo hưng phấn và tăng libido. Hệ quả người đẹp tăng ham muốn sống, khi tiếp xúc với “nước mắt cậu nhỏ". Trường hợp ngược lại- một khi cơ thể chị em thiếu những hợp chất đã kể, sẽ dẫn đến hàng loạt hiện tượng tâm lý tiêu cực trong đó có mất tự tin, chán sống và trầm cảm.

2. Giấc ngủ ngon hơn

Thường sau sex chúng ta ngủ ngon hơn. Sở dĩ có chuyện như vậy, bởi ngoài các hợp chất hữu ích khác, “nước mắt cậu nhỏ” giàu melatonin- hợp chất hoá học tạo hiệu ứng thèm ngủ và thư giãn.

Kỳ lạ, tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của... tinh dịch - 1

Thụ hưởng “nước mắt cậu nhỏ”, người đẹp có giấc ngủ ngon hơn mọi loại thuốc ngủ nhân tạo.

Không phụ thuộc thực tế tiếp nhận đường miệng hay thời gian hoà nhập, người đẹp có giấc ngủ ngon hơn mọi loại thuốc ngủ nhân tạo.

3. Liều multivitamin tự nhiên khổng lồ

Lượng tinh trùng chỉ chiếm 1% tinh dịch. 99% còn lại là gì? Liều 1 thìa cà phê chứa trên 200 protein và một số vitamin, khoáng chất, trong đó có vitamin C, vitamin B12, calcium, chlor, axit xitric, axit amin tự do, fructose, enzym, phosphorylcholine, prostaglandin, kali và kẽm.

Trong khi các loại vitamin thay đổi tuỳ thuộc vào tuổi tác và phong độ sức khoẻ mày râu, liều kẽm (chiếm khoảng 3%) thường ổn định. Nên nhớ, kẽm là thành phần chống oxy hoá và kìm hãm quá trình lão hoá cực hiệu quả.

4. Hạ huyết áp

Các nhà khoa học Đan Mạch đã chứng minh mối quan hệ giữa người đẹp thụ hưởng “nước mắt cậu nhỏ” trong lúc thực hành yêu bằng miệng và thực tế người trong cuộc mang thai không bị áp huyết cao và ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ sảy thai. Lý do?

Trong tinh dịch tiềm ẩn nhiều thành phần đặc biệt hữu ích cho sức khoẻ trong đó có kháng thể HLA (tiếng Anh, Human Leukocyte Antigen). Trong các vai trò của HLA, quan trọng nhất là dung hoà mâu thuẫn mô tế bào. Nhờ tác dụng này, hệ miễn dịch cơ thể mẹ không tấn công bào thai (không sảy thai) và hạ huyết áp mẹ tương lai.

5. Giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Không chỉ tinh dịch, bản thân nỗ lực tạo tinh dịch cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe với các chàng.

Tạp chí chuyên ngành “The Journal of American Medical Association” thông báo, đàn ông tuổi 20+ xuất tinh tối thiểu 2 lần/tháng cắt giảm 19% xác suất tương lai ung thư tuyến tiền liệt, tuổi 40+ cắt giảm 21% nguy cơ.

Thông điệp có nghĩa, nỗ lực người đẹp xui khiến "cậu nhỏ" thường xuyên “rơi lệ” đồng nghĩa với hiệu ứng quan tâm đến tương lai sức khoẻ mày râu.

Nguồn: [Link nguồn]

Biểu hiện dị ứng tinh dịch và biện pháp khắc phục

Sau khi "yêu", có những cặp vợ chồng phải đối mặt với việc phần cơ thể tiếp xúc với tinh dịch sẽ bị mẩn đỏ, ngứa rát khó chịu, có khi phù nề, khó thở…Tất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Báu ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN