Kinh hoàng gần 300 con giun làm ổ trong bụng

Một cô gái 23 tuổi ở thành phố Vĩnh Khang (Chiết Giang, Trung Quốc) phải phẫu thuật để lấy ra khoảng 200 – 300 con giun làm ổ trong bụng.

Bệnh nhân nói trên tên Tiểu Mỹ. Vào ngày 15-7, sau ca làm đêm, Tiểu Mỹ trở về nhà lúc 4 giờ 30 phút (giờ địa phương) và luôn miệng than với chồng về chuyện bụng đau quằn quại. Vừa đặt lưng nghỉ ngơi, các cơn đau thắt tới tấp khiến cô không tài nào ngủ được.

Chồng Tiểu Mỹ nhanh chóng đưa vợ vào bệnh viện kiểm tra. Sau khi khám, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân số 1 nghi ngờ có giun làm ổ trong bụng bệnh nhân.

Bác sĩ họ Đinh, phụ trách ca phẫu thuật, nói: “Chúng tôi đã tiên liệu khả năng này nhưng không ngờ số lượng giun lại nhiều đến vậy. Sau khi mổ banh ruột, chúng tôi nhìn thấy cả tập đoàn giun đang cựa quậy bên trong. Phải mất hơn nửa giờ mới dùng kìm lấy sạch chỗ giun này. Mỗi con dài hơn chục cm, tổng cộng có khoảng 200 – 300 con.”

Kinh hoàng gần 300 con giun làm ổ trong bụng - 1

Giun trong bụng cô Tiểu Mỹ (Ảnh: SINA)

Do phải phẫu thuật vùng ruột, Tiểu Mỹ không thể ăn uống, sắc mặt vàng vọt, cơ thể gầy yếu, nói năng khó khăn.

Theo lời kể của bệnh nhân này, từ nhỏ cô đã lớn lên ở vùng nông thông nên thường xuyên ăn quả dại trên núi. Nhiều năm qua, Tiểu Mỹ uống thuốc tẩy giun. Thế nhưng, nửa năm trước, cô ngưng sử dụng thuốc, một thời gian sau thì xuất hiện triệu chứng đau bụng quằn quại.

Bác sĩ Đồng Vĩ Dân cho biết: “Giun sán xuất hiện là do thói quen sinh hoạt của con người. Trước khi ăn, chúng ta nên rửa tay và không nên dùng các thực phẩm còn sống”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động)
Báo lỗi nội dung