Không thể tin cô bé 2 tuổi đã mắc bệnh ung thư buồng trứng

Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 16:05 PM (GMT+7)

Ung thư buồng trứng vốn chỉ xuất hiện ở người trưởng thành, không ai có thể tin là một cô bé chỉ mới 2 tuổi đã mắc phải căn bệnh quái ác này.

Vào giữa tháng 2, Meagan và Michael Xydias đã mang đứa con út của họ, McKenna Kenni đến gặp bác sĩ sau nhiều tuần bị sốt, khó chịu, kén ăn và đầy bụng. Tuy nhiên, bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường và các triệu chứng của cô bé được đánh giá là không quá nghiêm trọng.

Không thể tin cô bé 2 tuổi đã mắc bệnh ung thư buồng trứng - 1

Tuy nhiên nhiều ngày sau đó, họ phát hiện ra cô bé bị táo bón, linh tính có điều chẳng lạnh nên gia đình đã đưa Kenni đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em Altanta Scotland để siêu âm. Các bác sĩ đã chẩn đoán được nguyên nhân, các triệu chứng Kenni mắc phải là dấu hiệu của ung thư mầm buồng trứng giai đoạn 3. Thông thường khối u này chỉ hình thành trong cơ quan sinh sản, nhưng một số trường hợp nó xuất hiện ở khu vực khác như cổ, ngực, bụng, xưng sống, xương chậu...

"Khi ở thời điểm tồi tệ nhất, cả gia đình nghĩ Kenni sẽ phẫu thuật để cắt bỏ ruột, không ai nghĩ rằng con bé mới 2 tuổi mà đã mắc bệnh ung thư", mẹ Xydias nức nở khóc.

Không thể tin cô bé 2 tuổi đã mắc bệnh ung thư buồng trứng - 2

Các khối u tế bào mầm chỉ chiếm khoảng 3% của tất cả các bệnh ung thư ở trẻ em, theo bệnh viện nghiên cứu St. Jude cũng nói rằng, không có nguyên nhân tại sao chúng phát triển, nhưng nó thường phổ biến ở một số người mắc các rối loạn di truyền nhất định.

Phẫu phuật là phương pháp duy nhất để loại bỏ các khối u, cũng như hóa trị để xóa bỏ các tế bào ung thư còn sót lại. Cô bé Kenni phải trải cắt bỏ khối u cùng buồng trứng bên phải, thêm 5 inch (khoảng 12.7cm) ruột non và với 4 đợt hóa trị.

Không thể tin cô bé 2 tuổi đã mắc bệnh ung thư buồng trứng - 3

Một phần trong kế hoạch điều trị, cô bé Kenni phải tham gia vào nghiên cứu liên quan tới 3 loại thuốc hóa trị liệu, bao gồm 1 loại có thể dẫn đến tác dụng phụ nghiêm trọng như mất thính lực.

Mẹ của Kenni khi biết tin con gái mình bị ung thư buồng trứng đã rất lo lắng về khả năng sinh sản trong tương lai. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa có gì là chắc chắn. Cô bé khi bước vào tuổi dậy thì sẽ quay lại để các bác sĩ đánh giá tình hình sức khỏe một lần nữa.

2 ngày sau ca phẫu thuật, cô bé Kenni đã tỉnh dậy, sức khỏe dần trở nên tốt hơn.

Mẹ của  Kenni đã chia sẻ câu chuyện của Kenni lên trên mạng xã hội với mong muốn nhắn nhủ với các bậc làm cha làm mẹ rằng đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào bất thường của con cái. Bên cạnh đó, bà cũng kết nối với những người khác khi họ cũng đang trải qua những tình huống tương tự. Rất nhiều người đã cầu nguyện mong cô bé Kenni sớm khỏe mạnh trở lại.

Quý cô ăn bọ xít còn bò lổm ngổm trong miệng mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư

Người phụ nữ này ăn khoảng 5 con xít còn sống mỗi ngày như một cách để ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư...

Theo Phan Hằng (Theo Nypost) (Dân Việt)
sự kiện Ung thư buồng trứng