Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị 5 bệnh viện chi viện thêm chuyên gia cho Quảng Nam, Huế

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 16:30 PM (GMT+7)

Trước số lượng bệnh nhân COVID-19 tăng lên nhiều, xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị 5 bệnh viện tham gia điều trị người bệnh COVID-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 03:04 30/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Sáng 3/8, ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam. TS Đinh Đạo - Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 15 ca bệnh dương tính với COVID-19.

“Công tác chuẩn bị được gấp rút, cùng với 20 chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai, chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trường ĐH Y Hà Nội… bệnh viện giờ đây có khả năng thực hiện công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân. Đến chiều nay (3/8), bệnh viện đã  được chuẩn bị sẵn sàng, sẽ tiếp tục thu dung, điều trị cho các ca bệnh…”, ông Đạo nhấn mạnh.

Bộ Y tế gửi công điện khẩn đề nghị 5 bệnh viện chi viện thêm chuyên gia cho Quảng Nam, Huế - 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam. (ảnh: Anh Văn, Bộ Y tế).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, ở giai đoạn 2 này của dịch COVID-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhiều, xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng, đòi hỏi sự tham gia của các bệnh viện tuyến cuối ở các địa phương, Bộ đã tín nhiệm, giao nhiệm vụ này cho BVĐK TW Quảng Nam.

“Đây là thử thách rất lớn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, trong khi ngoài xã hội thì đang cách ly, giãn cách, nhà cách nhà, người cách người, thì các bác sĩ, nhân viên y tế là những người “chiến sĩ” lăn xả vào để khám, điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19, trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…”, Thứ trưởng Sơn nói.

Ngày mai (4/8), BVĐK Trung ương Quảng Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác.

“Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện; đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời hỗ trợ chuyên môn để bệnh viện thực tác điều trị cho bệnh nhân”, Thứ trưởng Sơn nói.

Cùng ngày, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn đề nghị 5 bệnh viện tuyến trên cử chuyên gia hỗ trợ 2 BVĐK TW Quảng Nam, BVĐK TW Huế để phục vụ công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh COVID-19 tại BVĐK TW Quảng Nam.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là cơ sở tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19 cho tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh lân cận.

Để tăng cường năng lực cho bệnh viện này, bảo đảm thu dung, quản lý, điều trị COVID-19 theo chỉ đạo. Bộ Y tế đề nghị giám đốc 3 bệnh viện trên cử các chuyên gia hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh tại cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Hiện tại, tỉnh Quảng Nam có 3 bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19, đó là: Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam (điều trị 10 ca), Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (hiện điều trị 16 ca), Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam (1 ca).

Các thành viên của Tổ công tác Trường Đại học Y Hà Nội đang trao đổi chuyên môn về xét nghiệm với các cán bộ y tế BVĐK TW Quảng Nam.

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn đề nghị 5 bệnh viện tuyến trên cử chuyên gia hỗ trợ 2 BVĐK TW Quảng Nam, BVĐK TW Huế để phục vụ công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/bo-y-te-gui-cong-dien-khan-de-nghi-5-benh-vien-chi-vien-them-chuyen-gia-cho-qu...

Truy nguồn gốc lây nhiễm các ca bệnh không liên quan đến ổ dịch ở Đà Nẵng

Một số ca bệnh COVID-19 không liên quan đến cụm bệnh viện tại Đà Nẵng đang được điều tra nguồn gốc lây nhiễm.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19