Hộp sọ bị xuyên thủng vẫn sống sót

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 08:55 AM (GMT+7)

Một cậu bé người Mỹ đã may mắn sống sót sau khi bị một chiếc xiên cá xuyên qua đầu.

Yasser Lopez, 16 tuổi, đã may mắn được cứu sống sau khi cậu bé bị một người bạn bắn một chiếc xiên cá vào trán và xuyên qua đầu. Tai nạn xảy ra khi Yasser Lopez và người bạn của cậu đang câu cá tại một hồ ở bang Florida, Mỹ.

Lopez đã được máy bay đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Jackson ở thành phố Miami. Tại đây, các bác sĩ đã tiến sơ cứu và chụp X-quang vùng đầu của cậu bé. Kết quả cho thấy, chiếc xiên cá dài hơn 7cm xuyên thủng hộp sọ gần mắt phải và xuyên qua phần não phải.

Hộp sọ bị xuyên thủng vẫn sống sót - 1

Ảnh chụp X-quang vùng đầu của Lopez

Bác sĩ phẫu thuật Ross Bullock cho biết, Lopez đã vô cùng may mắn vì chiếc xiên cá không đâm vào các mạch máu chính trong não và không ảnh hưởng tới vận động của bên trái và giọng nói. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật lấy chiếc xiên ra khỏi đầu mà không làm hư hại não của cậu bé.

“Chúng tôi đã tiến hành cắt phần mũi xiên thay vì lấy một lúc cả chiếc xiên ra khỏi đầu của Lopez để đảm bảo não của cậu bé không bị ảnh hưởng sau khi phẫu thuật”, bác sĩ Bullock nói.

Hiện tại, Lopez đã tỉnh lại nhưng cậu bé không nhớ về vụ tai nạn. Bác sĩ Bullock cho biết Lopez đang mức chứng quên tạm thời sau chấn thương.

Theo Minh Thiên (Bee.net)
Báo lỗi nội dung