HN: Bệnh viện Việt Đức khám miễn phí bệnh mạch máu

Ngày 4/7, PGS. Nguyễn Hữu Ước, Trưởng Khoa phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Việt Đức cho biết, từ 10-13/7, đoàn chuyên gia của Pháp sẽ khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân có bệnh lý mạch máu phức tạp tại đây.

Đây là chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức và Hiệp hội phát triển phẫu thuật mạch máu Đông Nam Á, Cộng hòa Pháp.

Đoàn chuyên gia lần này gồm 4 chuyên gia, phẫu thuật viên là các bác sỹ nội khoa, mạch máu, đến từ các trung tâm mạch máu lớn của Pháp.

Bệnh nhân nghi ngờ hoặc có bệnh mạch máu phức tạp sẽ được các chuyên gia khám và tư vấn miễn phí vào chiều 12 và sáng 13/7.

Cùng đó các phương pháp mới nhất điều trị như can thiệp mạch máu không cần phẫu thuật sẽ được các chuyên gia Pháp thực hiện trong đợt khám sàng lọc miễn phí này.

PGS Ước cho biết, can thiệp mạch máu không cần phẫu thuật, đặc biệt ở mạch máu trung tâm và mạch chủ là phương pháp điều trị khó và rất tiên tiến trên thế giới, mới được áp dụng ở Việt Nam và chưa phổ biến.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ về thiết bị phẫu thuật của đoàn chuyên gia Pháp, trong đợt khám chữa này, bệnh nhân được can thiệp mạch máu chỉ phải trả chi phí tương đương với những phẫu thuật thông thường. Đối với các trang thiết bị y tế hiện đại bệnh nhân cũng được hỗ trợ một phần kinh phí hoặc không phải chi trả.

Các bác sỹ khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức sẽ tổ chức khám sàng lọc vào ngày thứ 4 (10/7), tại phòng khám chuyên khoa tim mạch Phòng 127, nhà C của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (chi phí khám bệnh theo quy định chung).

Bệnh viện Việt Đức cho biết, buổi khám tư vấn miễn phí sẽ diễn ra vào chiều thứ 6 (12/7) từ 14 giờ đến 17 giờ 30 phút và sáng ngày thứ 7 (13/7), từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ.

PGS Ước cho biết, bệnh nhân bị bệnh nặng và các bệnh nhân đăng ký trước sẽ được ưu tiên. Người dân quan tâm có thể gọi đến hai số điện thoại để đăng ký: 0912444416 – 0989135802
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN