Hãy cập nhật ngay thông tin sau, để biết mình có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không!

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 08:00 AM (GMT+7)

Từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, Bộ Y tế sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử phòng COVID-19 trên quy mô toàn quốc. Vậy, các nhóm đối tượng tiêm chủng sẽ được phân loại như thế nào? Liệu bạn có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19? Hãy cùng cập nhật ngay qua bài viết sau!

Hãy cập nhật ngay thông tin sau, để biết mình có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không! - 1

Vì sao chuyên gia khuyến cáo mọi người vẫn cần tuân thủ “5K” dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19?

Nếu đã đọc kỹ thông tin trên và xác định mình đủ điều kiện để được tiêm vaccine COVID-19, thì xin chúc mừng, giờ bạn chỉ việc yên tâm ở nhà chờ đến khi được thông báo về thời gian và địa điểm tiêm cụ thể!

Các cơ sở y tế, bệnh viện được phép tiêm chủng vaccine COVID-19 hiện đều được tập huấn nghiệp vụ rất kỹ nên bạn không cần quá lo lắng. Thay vào đó, bạn cần giữ tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt và chuẩn bị đầy đủ các thông tin về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh… để cung cấp cho nhân viên y tế giúp quá trình tiêm chủng được đảm bảo an toàn. Nếu bạn đã hoàn thành mũi 1, hãy đặt thông báo trong điện thoại ngày tiêm nhắc mũi 2 để hoàn thành các mũi tiêm đúng lịch. Đây không chỉ là phương án bảo vệ bạn, mà còn là cách hiệu quả để thiết lập miễn dịch cộng đồng bảo vệ cho tất cả mọi người, kể cả những đối tượng chưa tiêm và không thể tiêm vaccine.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, tuy vaccine COVID-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động rất quan trọng, nhưng nó không có khả năng bảo vệ bạn tuyệt đối khỏi dịch bệnh. Người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn rất cần tiếp tục thực hiện nghiêm các khuyến cáo “5K”, vì:

Lý do thứ nhất: Vaccine không đem lại sự bảo vệ tức thì mà cần thời gian sinh kháng thể. Cụ thể, mũi 1 cần ít nhất 14 ngày mới bước đầu có tác dụng, tuy nhiên mức bảo vệ này còn rất thấp; mũi 2 sẽ cần hơn 1 tháng để đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu.

Lý do thứ hai: Việc tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ giúp giảm khả năng nhiễm bệnh, giảm tình trạng bị biến chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong khi bị nhiễm, chứ không bảo vệ bạn tuyệt đối khỏi mầm bệnh. Theo các nghiên cứu, hiệu quả bảo vệ của việc tiêm đủ 2 mũi hiện chỉ ở mức khoảng 60-90% tùy loại vaccine.

Hãy cập nhật ngay thông tin sau, để biết mình có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không! - 2

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày như hiện nay, cùng với việc tiêm vaccine, thì áp dụng các khuyến cáo “5K” chính là cách tốt nhất để chúng ta kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Từ hai lý do trên có thể thấy, “5K+vaccine” hiện là công thức tối ưu nhất giúp bảo vệ chúng ta khỏi COVID-19. Vì lẽ đó, Bộ Y tế, với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken - Chuyên gia kháng khuẩn, đã tổ chức chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K+vaccine” nhằm kêu gọi cộng đồng hãy tiêm vaccine ngay khi đến lượt và nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo “5K” dù đã tiêm hay đang chờ đến lượt tiêm.

Hãy cập nhật ngay thông tin sau, để biết mình có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không! - 3

Hãy tuân thủ “5K+vaccine” để trở thành một trong hàng triệu “lá chắn thép” đánh lùi đại dịch.

Tham gia chương trình “Triệu lá chắn an toàn 5K+vaccine”, bạn không chỉ đang chung tay lan tỏa thông điệp ý nghĩa giúp nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng chống đại dịch, mà còn có cơ hội nhận về những phần quà vô cùng giá trị. Chương trình được diễn ra từ ngày 20/7/2021 đến ngày 15/8/2021 với tổng giá trị phần quà lên đến 600 triệu đồng.

Bạn cũng đừng quên share ngay bài viết này đến những người thân, bạn bè còn đang thắc mắc việc bản thân có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 chưa để giúp mọi người thêm yên tâm trong việc duy trì 5K và chờ đến lượt tiêm nhé.

Tiếp nối các hoạt động cộng đồng tuyên truyền người dân duy trì các khuyến cáo 5K, đặc biệt là việc rửa tay sạch khuẩn trong mùa dịch, đồng thời góp phần truyền thông cho Chiến dịch Tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc, nhãn hàng Aiken tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y khởi động Chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K + Vaccine”, nhằm kêu gọi người dân cả nước tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K và chủ động tiêm vaccine khi tới lượt để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Chi tiết và thể lệ chương trình vui lòng tìm hiểu tại đây: https://bit.ly/3hZAlW7

Hãy cập nhật ngay thông tin sau, để biết mình có đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không! - 4

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sạch khuẩn từ Aiken, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng online chính hãng sau: 

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/aiken-official-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store

Nguồn: http://danviet.vn/hay-cap-nhat-ngay-thong-tin-sau-de-biet-minh-co-du-dieu-kien-tiem-vaccine-covid-19-hay-khong-50202138759245.htm

(Dân Việt).