Hà Nội đề xuất tiêm vắc-xin dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 15:30 PM (GMT+7)

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, TP Hà Nội đã đề xuất Chính phủ cho tiêm vắc-xin dịch vụ để chủ động phòng dịch.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Hà Nội đề xuất tiêm vắc-xin dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19 - 1

Tại hội nghị, lãnh đạo TP Hà Nội đề xuất Chính phủ, ban chỉ đạo trung ương tiếp tục có chính sách ưu đãi vắc-xin cho các TP lớn, nguy cơ cao như Hà Nội, TP HCM... và có cơ chế tiêm vắc-xin theo hình thức dịch vụ. Xin cho Hà Nội chủ động tiếp cận các nguồn để có vắc-xin để phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đề xuất tăng tần suất xét nghiệm lên 5 lần ở khu cách ly tập trung, vào các ngày thứ nhất, thứ tư, thứ 7, thứ 14, thứ 20 để chủ động làm sạch các nguồn lây trong cộng đồng.

Tại Bắc Giang, ngày 27-5 tiếp nhận 30.000 liều vắc-xin từ Bộ Y tế, đã tiến hành tiêm ưu tiên cho tuyến đầu chống dịch, các công nhân, trong đó ưu tiên doanh nghiệp đang hoạt động và sắp hoạt động lại.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, sẽ thu hồi lại vắc-xin ở một số địa phương để cung cấp cho Bắc Ninh, Bắc Giang. Chính phủ đang cố gắng tiếp cận tất cả các nguồn vắc-xin, hiện đã có trong tay hơn 100 triệu liều, Việt Nam cố gắng trong năm 2021 đạt miễn dịch cộng đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/ha-noi-de-xuat-tiem-vac-xin-dich-vu-de-phong-chong-dich-covid-19-202...

Trẻ em từ 0-16 tuổi cách ly do COVID-19 sẽ được miễn phí tiền ăn

Bắt đầu từ hôm nay, 29-5, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ đài thọ toàn bộ tiền ăn cho các cháu từ 0-16 tuổi khi...

Theo Ng.Thuận (Người lao động)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung