Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ép cắt tóc làm con đứt tai

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 17:30 PM (GMT+7)

Vừa qua, cháu Nguyễn Việt Hưng (3 tuổi ở Thanh Oai, Hà Nội) vừa nhập viện cấp cứu vì bị kéo cắt vào tai trong lúc đi cắt tóc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vừa qua, cháu Nguyễn Việt Hưng (3 tuổi ở Thanh Oai, Hà Nội) được mẹ dẫn ra hiệu cắt tóc để cắt ngắn tóc hơn. Nhưng khi ngồi lên ghế để cắt thì cháu lại giãy giụa, đòi về và nhất quyết không cho cắt. Thấy vậy, mẹ cháu đã đánh cháu và ép cháu phải cắt tóc. Còn cháu vừa ngồi trên ghế khóc vừa cắt tóc, sau đó nước mắt chảy nhiều cháu cúi xuống lau mắt và bất ngờ kéo của cô nhân viên cắt vào khiến cháu chảy máu, đứt một chút tai.

Lời bàn: Sự cố này chính là do mẹ không hiểu được tâm lý con, có trẻ thích cắt tóc, có trẻ rất sợ, có trẻ lại đến nơi cắt thì sợ, còn ở nhà thì không sợ. Vì vậy, cha mẹ cần tư vấn, thỏa hiệp để trẻ tự giác cắt tóc. Bạn có thể khuyên và cho trẻ xem những hình ảnh tóc mẫu, bảo cắt giống như vậy hoặc thưởng trẻ một vật gì nhỏ nếu trẻ cắt tóc, chứ không nên dọa nạt trong lúc vẫn ngồi cắt.

Theo PGS.TS Cao Tiến Đức (Bee.net)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang