Đột nhiên rách bao cao su khi làm "chuyện ấy", làm gì tránh mang thai và bệnh tình dục?

Rách bao cao su khi quan hệ đặt ra nguy cơ với sức khỏe vì có thể nhiễm bệnh lây qua đường tình dục hoặc mang thai.

Nếu lo sợ bạn tình mang bệnh tình dục...

Không thụt rửa, không dùng bất cứ hóa chất hay xà phòng nào để chà lên bộ phận sinh dục hay vùng hậu môn. Những sản phẩm này có thể khiến cho "vùng kín" bị viêm, tăng nguy cơ nhiễm trùng. Thậm chí còn đẩy tinh trùng (nếu có) từ ngoài vào trong cơ thể.

Nếu bạn nghi ngờ hay lo lắng bạn tình mang virus HIV, có thể gặp bác sĩ để được tư vấn và có thể được chỉ định dùng thuốc dự phòng sau phơi nhiễm (PEP). Bạn nên dùng PEP tiến hành càng sớm càng tốt trong 72 giờ từ thời điểm xảy ra rách bao cao su. PEP không phải là thuốc uống một lần. Bạn phải dùng 1-2 lần/ngày trong ít nhất 28 ngày liên tục. Nếu như không dùng thuốc theo đúng hướng dẫn sẽ không có tác dụng.

Khi nào nên xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục?

Để có được kết quả chính xác, bạn nên đợi ít nhất 14 ngày sau khi nghi ngờ bị lây bệnh. Các bệnh lây qua đường tình dục cũng mất một thời gian mới xuất hiện triệu chứng do đó cũng cần thời gian mới cho kết quả chính xác, như: Chlamydia ít nhất 2 tuần, giang mai 6 tuần, mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục) ít nhất 3 tuần... 

Nếu như bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng hay hậu môn cũng nên kiểm tra để phát hiện bệnh lây qua đường tình dục.

Đột nhiên rách bao cao su khi làm "chuyện ấy", làm gì tránh mang thai và bệnh tình dục? - 1

Nhiều bệnh lây qua đường tình dục không có triệu chứng. Điều này có nghĩa không xuất hiện triệu chứng ra ngoài nên bạn không hề biết. Do đó, việc khám, xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục rất quan trọng.

Các triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục là ngứa, nóng rát khi đi tiểu, đau khi làm "chuyện ấy", sốt, các mụn rộp, nổi ban đỏ... Khi có các dấu hiệu này, bạn cần thăm khám bác sĩ ngay lập tức để phát hiện sớm bệnh lây qua đường tình dục.

Nếu lo bị mang thai cần làm gì?

Bạn cần vào phòng tắm, không được thụt rửa bằng các hóa chất vì gây kích ứng vùng da nhạy cảm quanh âm đạo. Sau đó, ngồi ở nhà vệ sinh cố đẩy bằng cơ âm đạo để đẩy tinh dịch (nếu có) ra ngoài, hoặc đi tiểu dù không giúp đẩy hết tinh dịch (nếu có) ra ngoài nhưng có thể làm trôi phần tinh dịch bên ngoài âm đạo. Bạn có thể dùng nước ấm nhẹ nhàng vẩy lên bên ngoài âm đạo để giúp rửa được tinh dịch ở bên ngoài.

Chú ý: Điều cần nhớ là những cách làm trong nhà vệ sinh như nói ở trên không thể đẩy hết tinh dịch ra ngoài và ngăn ngừa mang thai. Cho nên, bạn vẫn có nguy cơ mang thai. 

Bạn có thể theo dõi các biểu hiện của cơ thể xem có mang thai hay không bằng que thử. Nếu sợ có thai có thể dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp theo chỉ dẫn, hoặc biện pháp tránh thai khẩn cấp EC gồm thuốc và dụng cụ tử cung có đồng. EC chỉ hiệu quả nhất khi được dùng trong vòng 24 giờ từ khi có tinh dịch vào âm đạo, nhưng vẫn có hiệu quả trong 5 ngày sau khi quan hệ.

Chú ý gì để tránh sự cố với bao cao su?

Bao cao su bị rách có thể là dấu hiệu cho thấy kích thước bao cao su bạn chọn nhỏ, nên chọn kích thước lớn hơn một chút. Còn bao cao su bị tuột khi quan hệ có thể do kích thước lớn quá, nên chọn size giảm xuống một chút.  Cách tốt nhất là chọn và thử các loại với kích cỡ khác nhau cho đến khi tìm được loại phù hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn tăng khoái cảm với bạn trai, cô gái 22 tuổi bị kẹt bao cao su trong âm đạo

“Cô gái này cận kề cửa tử rồi mới chịu đi khám. Bác sĩ cũng cảm thấy bó tay với sự sự chịu đựng tới 3 tuần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Healthline) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN