Doanh nhân trẻ chết vì chiếc răng khôn

Marek Lapinski, 25 tuổi, đã chết vào ngày 21/3 sau khi đến phòng khám nha khoa ở California, Mỹ nhổ bỏ hai chiếc răng khôn, theo thông báo từ gia đình nạn nhân ngày 1/4.

Marek là phó chủ tịch kiêm chủ sở hữu công ty cung cấp phần mềm, thiết bị nghe nhìn lớn ở San Diego (Mỹ). Tuy nhiên, tương lai tươi sáng của anh bỗng chốc biến mất sau khi doanh nhân này đến gặp bác sĩ phẫu thuật răng miệng Steven Paul ở Temecula, California để làm phẫu thuật nhổ bỏ chiếc răng khôn.

Em gái của Marek là Natalie Lapinski nói với tờ Fox 5 rằng anh trai cô rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên nhổ răng ở phòng khám này.

Doanh nhân trẻ chết vì chiếc răng khôn - 1

Marek Lapinski điển trai, thành đạt nhưng đoản mệnh do nhổ răng khôn

Gia đình của Marek đã cung cấp bệnh án và cho biết bệnh nhân đã lên cơn ho trong lúc phẫu thuật. “Khi anh ấy ho, họ tiêm rất nhiều thuốc an thần và tim bắt đầu ngừng đập”, mẹ Marek - bà April Lapinski - cho biết.

Doanh nhân trẻ chết vì chiếc răng khôn - 2

Marek Lapinski và mẹ

Ngay sau đó, nam thanh niên được đưa đến bệnh viện và anh qua đời tại đây. Nhân viên cấp cứu trên xe cho biết họ tìm thấy một miếng gạc mắc trong khí quản Marek. Tuy nhiên, bệnh viện trả lời rằng họ không chắc miếng gạc là nguyên nhân khiến bệnh nhân ngạt thở và qua đời.

Sau cái chết anh trai, cô em gái là y tá Natalie Lapinski đã kiểm tra kỹ hồ sơ y tế và tìm thấy phòng khám nha khoa đã tiêm cho Marek ít nhất 6 loại thuốc an thần khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng không loại trừ nguyên nhân cái chết của bệnh nhân là do thiếu ô-xy trong quá trình phẫu thuật.

Hiện gia đình đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để biết nguyên nhân chính thức về cái chết của Marek, đồng thời chuẩn bị khởi kiện phòng khám răng để đòi công lý cho người thân đã qua đời.
 
Trước đó, năm 2012, một người đàn ông Mỹ tên Kyle Willis cũng đã tử vong do không kịp thời nhổ chiếc răng khôn khiến nhiễm trùng lan rộng làm sưng não. Tiến sĩ Ivrin Silverstein, nha sĩ tại đại học California, San Diego khuyên mọi người không nên xem thường các vấn đề về răng miệng. "Rất ít người nhận ra rằng bệnh răng miệng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng", ông nói.

Năm 2007, một cậu bé 12 tuổi tên Deamonte Drive  ở bang Maryland (Mỹ) đã qua đời vì bị nhiễm trùng răng lan đến não. Trải qua hai lần phẫu thuật và 6 tuần điều trị  với số tiền hơn 250.000 USD nhưng cậu bé vẫn không qua khỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN