Đánh răng 3 lần/ngày giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thói quen đánh răng 3 lần/ngày giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, theo nghiên cứu khoa học mới công bố.

Đánh răng 3 lần/ngày giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường - 1

Thói quen đánh răng 3 lần/ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Các nhà khoa học, thuộc Bệnh viện Seoul và Đại học Phụ nữ Ewha ở Hàn Quốc, đã tiến hành theo dõi thói quen vệ sinh răng miệng của gần 190.000 ở Hàn Quốc trong thời gian từ năm 2003 đến 2006. 

Những người tham gia nghiên cứu tự báo cáo họ đánh răng bao nhiêu lần một ngày. Lịch sử y khoa và các chỉ số về vệ sinh răng miệng của họ được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia ở Hàn Quốc để theo dõi.

Kết quả cho thấy 17% số người tham gia nghiên cứu được phát hiện mắc bệnh quanh răng hay viêm lợi. Trung bình 10 năm sau đó, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở những người này là 9%.

Những người bị rụng ít nhất 15 chiếc răng có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là 21%. Nhưng các nhà khoa học cũng nhận thấy những người đánh răng 3 lần/ngày hay nhiều hơn nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường giảm 8%.

Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra sự khác nhau giữa các nhóm tuổi, họ phát hiện những người dưới 51 tuổi càng đánh răng nhiều lần càng ít nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Thói quen đánh răng 3 lần/ngày giúp giảm 14% nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường, trong khi đánh răng 2 lần/ngày có dụng giảm 10%  nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/danh-rang-3-lan/ngay-giup-ngan-ngua-benh-dai-thao-duong-d455427.html

Vừa đánh răng vừa cười, cô gái 19 tuổi nuốt trọn chiếc bàn chải vào dạ dày

Trong lúc vừa đánh răng vừa cười đùa, cô gái 19 tuổi đã nuốt nguyên chiếc bàn chải đánh răng vào dạ dày.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Báo GT)
sự kiện Bệnh tiểu đường
Báo lỗi nội dung