Cứu sống bệnh nhân nuốt bàn chải đánh răng

Georgie Smith, nữ sinh viên 19 tuổi đến từ trường ĐH Guildford (Brighton, Anh) suýt chết vì nghẹt thở do “vô tình” nuốt cây bàn chải đánh răng vào bụng.

Georgie chia sẻ: “Tôi nghĩ tôi sắp nghẹt thở đến chết và cảm thấy rất choáng váng, khi chiếc bàn chải chạy ngang cổ họng sau đó trôi tuột vào trong bụng”.

Bác sĩ khẳng định, hiện tại họ không thể làm gì khác và Georgie nên đợi đến khi “tự nhiên giải quyết vấn đề này”. Cô gái tội nghiệp tâm sự: “Kết quả chụp X quang không phát hiện các vật làm bằng nhựa. Chiếc bàn chải có thể đang ở trong ruột của tôi hoặc có thể sẽ sớm ra ngoài theo đường tự nhiên”.

Theo thống kê mới nhất của Hệ thống giám sát tai nạn tại Anh trong năm qua người ta đã ghi nhận 20 vụ tai nạn liên quan đến bàn chải đánh răng.

Đầu năm 2012, Bat-El Panker - một phụ nữ người Israel đã phải lấy chiếc bàn chải đánh răng từ trong bụng bằng phẫu thuật nội soi. Cô Panker gặp tai nạn khi vừa đánh răng vừa nghiêng miệng vào trong vòi nước và trong phút sơ ý chiếc bàn chải đã trôi tuột xuống cổ họng.

Cứu sống bệnh nhân nuốt bàn chải đánh răng - 1

Cô gái may mắn được cứu sống sau khi nuốt bàn chải đánh răng vào bụng. (Ảnh minh họa)

Trong lần đầu tiên đến bệnh viện cầu cứu, các bác sĩ đã không tin câu chuyện của Panker vì kết quả chụp X quang và siêu âm không phát hiện vật gì bất thường.

Cuối cùng chiếc bàn chải cũng được phát hiện bằng máy quét CT và được lấy ra bằng một cuộc phẫu thuật nội soi.

Uri Segel, bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cô Panker nhìn nhận: “Thông qua các trường hợp và các tai nạn đã qua, có khi bác sĩ nên nghe theo lời bệnh nhân hơn là quá ỷ lại vào công nghệ hay kinh nghiệm của mình”.

Một cô gái người New Zealand cũng vô tình để bàn chải rơi vào họng khi vừa chải răng vừa chạy lên cầu thang. Cô vô tình vấp ngã và cảm thấy chiếc bàn chải trôi tuột xuống họng, may mắn em trai cô đã kịp giúp lôi chiếc bàn chải ra ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÙY NHIÊN (PhunuOnline)
Báo lỗi nội dung