Cựu diễn viên TVB Lương Khiết Hoa mắc ung thư máu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về căn bệnh quái ác này

Chủ Nhật, ngày 31/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ung thư máu xảy ra khi các tế bào máu bất thường bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát, làm gián đoạn chức năng của các tế bào máu bình thường

Lương Khiết Hoa là cựu diễn viên đài TVB. Nhờ ngoại hình mạnh mẽ, cô thường được giao các vai cô gái cá tính trong hàng loạt phim truyền hình nổi tiếng như Võng trung nhân, Bến Thượng Hải hay Lộc Đỉnh Ký… Năm 2013, Lương Khiết Hoa phát hiện mình mắc ung thư máu. Trong thời gian điều trị bệnh cô bị những cơn đau hành hạ rất khổ sở. Quá trình điều trị ung thư máy của cô cùng rất tốn kém. Nhiều nguồn tin tiết lộ, chồng của nữ diễn viên đã bán phần lớn tài sản để chi hơn 7,5 triệu đô Hong Kong (khoảng 22,5 tỷ VNĐ) chữa bệnh cho vợ.

Cựu diễn viên TVB Lương Khiết Hoa mắc ung thư máu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về căn bệnh quái ác này - 1

Và sau 7 năm chống chọi với căn bệnh quái ác này, Lương Khiết Hoa đã mất vào năm ngoái. Những ngày cuối đời, cựu diễn viên cảm thấy không khỏe nên xin phép bác sĩ ngừng xạ trị. Cô qua đời ở tuổi 60 trước sự xót xa của người thân và hàng triệu khán giả.

Về căn bệnh ung thư máu, hầu hết đều bắt đầu từ tủy xương, nơi sản xuất máu nuôi dưỡng cơ thể. Ung thư xảy ra khi các tế bào máu bất thường bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát, làm gián đoạn chức năng của các tế bào máu bình thường vốn có chức năng chống lại nhiễm trùng và sản xuất các tế bào máu mới.

Cựu diễn viên TVB Lương Khiết Hoa mắc ung thư máu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về căn bệnh quái ác này - 2

Có 4 loại ung thư máu chính:

Bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư máu bắt nguồn từ máu và tủy xương. Nó xảy ra khi cơ thể tạo ra quá nhiều tế bào bạch cầu bất thường và cản trở khả năng tạo hồng cầu và tiểu cầu của tủy xương.

Ung thư hạch không Hodgkin là một bệnh ung thư máu phát triển trong hệ thống bạch huyết từ các tế bào gọi là tế bào lympho, một loại tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

U lympho Hodgkin cũng là một bệnh ung thư máu phát triển trong hệ thống bạch huyết từ các tế bào bạch huyết. Ung thư hạch Hodgkin được đặc trưng bởi sự hiện diện của một tế bào lympho bất thường được gọi là Reed-Sternberg.

Đa u tủy là một bệnh ung thư máu bắt đầu trong các tế bào huyết tương của máu, một loại tế bào bạch cầu được tạo ra trong tủy xương.

Cựu diễn viên TVB Lương Khiết Hoa mắc ung thư máu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về căn bệnh quái ác này - 3

Các triệu chứng ung thư máu phổ biến bao gồm:

- Sốt, ớn lạnh

- Mệt mỏi dai dẳng, suy nhược cơ thể

- Chán ăn, buồn nôn

- Giảm cân không rõ nguyên nhân

- Đổ mồ hôi đêm

- Đau xương khớp

- Khó chịu ở bụng

- Nhức đầu, hụt hơi

- Nhiễm trùng thường xuyên

- Ngứa da hoặc phát ban trên da

- Sưng hạch bạch huyết ở cổ, nách hoặc bẹn

Cựu diễn viên TVB Lương Khiết Hoa mắc ung thư máu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về căn bệnh quái ác này - 4

Các lựa chọn điều trị ung thư máu phụ thuộc vào loại ung thư, tuổi tác, mức độ tiến triển của ung thư, nơi ung thư di căn và nhiều yếu tố khác. Các phương pháp điều trị ung thư máu phổ biến bao gồm:

Cấy ghép tế bào gốc: Đây là phương pháp truyền các tế bào gốc tạo máu khỏe mạnh vào cơ thể. Tế bào gốc có thể được lấy từ tủy xương, máu tuần hoàn và máu dây rốn.

Hóa trị: Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc chống ung thư để can thiệp và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Hóa trị cho bệnh ung thư máu đôi khi liên quan đến việc kết hợp nhiều loại thuốc cùng nhau trong một phác đồ điều trị. Điều này cũng có thể được thực hiện trước khi cấy ghép tế bào gốc.

Xạ trị: Xạ trị có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế ung thư hoặc để giảm đau, giảm cảm giác khó chịu. Nó cũng có thể được thực hiện trước khi cấy ghép tế bào gốc.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cuu-dien-vien-tvb-luong-khiet-hoa-mac-ung-thu-mau-day-la-tat-ca-nhung-gi...

Diễn viên phim “Yêu tinh” qua đời vì ung thư não, dấu hiệu và biến chứng của căn bệnh này

Ung thư não có thể gây ra một loạt các triệu chứng thần kinh cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Theo Mẫn Nhi (Theo Cancercenter) (Báo GT)
sự kiện Bệnh của người nổi tiếng
Báo lỗi nội dung