Chuyện lạ có thật: người đàn ông mọc răng trong mũi

Thứ Ba, ngày 26/02/2019 01:00 AM (GMT+7)

Bị nghẹt mũi suốt 2 năm, người đàn ông này kinh hoàng phát hiện ra có một chiếc răng mọc trong mũi của mình.

Sự kiện:

Sống khỏe

Theo tờ Daily Mail, người đàn ông 59 tuổi ở Đan Mạch đến bệnh viện khám khi thấy mũi mình thời gian gần đây liên lục chảy nước mũi, nghẹt thở suốt đêm và mất đi khứu giác.

Sau khi quét và chụp cắt lớp, các bác sĩ bàng hoàng phát hiện một dị vật bên trong khoang mũi chính là một chiếc răng. Việc răng mọc trong lỗ mũi là trường hợp rất hiếm xảy ra, chỉ chiếm từ 0.1-1% dân số trên thế giới. Các chuyên gia cho biết đã có 23 trường hợp mắc phải tình trạng kỳ quặc này và được ghi nhận trên các tạp chí y khoa từ năm 1959-2008.

Người đàn ông này cho biết khoảng 2 năm trở lại đây, ông thấy có nhiều dịch tiết ra từ mũi, mặc dù đã sử dụng thuốc giảm sưng, viêm mũi nhưng vẫn không cải thiện. Cuối cùng ông đã đến khoa Tai-Mũi-Họng đại học Aarhus, Đan Mạch để khám và phát hiện ra căn bệnh kỳ lạ của mình.

Chuyện lạ có thật: người đàn ông mọc răng trong mũi - 1

Các bác sĩ thấy rằng mũi người đàn ông này bị vẹo sang một bên, có một cái gì đó giống khối u và quyết định phẫu thuật để lấy nó ra ngoài.

Trong các báo cáo trước đây, tình trạng này xảy ra khi răng bị dịch chuyển sau chấn thương mặt, nhiễm trùng hoặc các vấn đề như bị hở hàm ếch.

Người đàn ông này còn nói thêm khi còn nhỏ ông từng bị gãy xương hàm và phải tái tạo lại mũi, tuy nhiên các bác sĩ không tìm thấy bất kỳ mối quan hệ nào giữa 2 sự việc trên.

Chuyện lạ có thật: người đàn ông mọc răng trong mũi - 2

Bác sĩ Milos Fuglsang đã nói: "Bệnh nhân có thể mọc răng từ lâu nhưng các triệu chứng lại xuất hiện muộn".

Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định sau 1 tháng sau khi sử dụng nước muối rửa mũi và 10 ngày dùng kháng sinh.

Bác sĩ phát hoảng khi thấy hàng chục viên đá, tiền xu trong ổ bụng quý ông

Không thể tin là hàng chục viên đá đã được lấy ra khỏi bụng của một người đàn ông.

Theo PHAN HẰNG (THEO DAILYMAIL) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe