Chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày 1 quả chuối, nhưng chọn đúng thời điểm phù hợp này lợi đủ đường

Sự kiện: Sống khỏe

Nhiều người có suy nghĩ chuối bổ và an toàn nên cứ thích lúc nào là ăn. Tuy nhiên cũng như những thực phẩm khác, ăn chuối sai cách sẽ không phát huy được tác dụng mà còn gây hại cho sức khỏe.

Không ai phủ nhận công dụng của chuối với sức khỏe, nhưng việc ăn chuối vào thời điểm nào thích hợp nhất không phải ai cũng biết.

Chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày 1 quả chuối, nhưng chọn đúng thời điểm phù hợp này lợi đủ đường - 1

Ảnh minh họa

Ăn vào buổi sáng làm tăng đường trong máu

Ăn chuối vào buổi sáng không phải một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong chuối chứa một lượng lớn đường, tuy là đường tự nhiên nhưng sự đột biến này sẽ gây hại cho đường huyết, không hề an toàn cho sức khỏe.

Ăn chuối buổi sáng gây buồn ngủ

Vào buổi sáng ai cũng cần có tinh thần thoải mái, tỉnh táo để làm việc hiệu quả. Nhưng nếu ăn chuối vào buổi sáng sẽ phản tác dụng, làm cho cơ thể chậm chạp và buồn ngủ. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, trong chuối có tính axit và chứa khoảng 25% đường. Vì vậy, ăn chúng khi bụng đói không phải là một ý tưởng hay.

Ăn chuối lúc đói ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Các loại đường trong quá trình lên men, chúng có thể trở thành axit. Và trong chuối lại chứa khá nhiều đường, chính vì vậy, ăn chuối khi bụng đói có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Thời điểm ăn chuối phù hợp nhất với bạn

Có rất nhiều quan điểm khác nhau, tuy nhiên thời điểm ăn chuối tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cơ thể từng người.

Chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày 1 quả chuối, nhưng chọn đúng thời điểm phù hợp này lợi đủ đường - 2

Ảnh minh họa

Nhiều ý kiến cho rằng, thời điểm tốt nhất trong ngày để mọi người ăn chuối là sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng. Khi đó, loại trái cây này sẽ phát huy tối đa tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động.

Ý kiến khác lại cho rằng bạn nên ăn chuối là vào buổi tối. Vì chuối chứa tryptophan, loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin nên chuối sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Hơn thế nữa, với những người thường bị chuột rút mỗi đêm, hãy ăn một quả chuối trước giờ đi ngủ để khắc phục chứng bệnh. Hàm lượng kali và magiê cao trong chuối có thể thúc đẩy và làm cân bằng điện phân trong cơ thể, ngăn ngừa chuột rút hiệu quả.

Một số chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng tiêu thụ chuối vào bữa ăn đầu tiên trong ngày là một thực đơn tốt nhưng thật ra, chuối nên được kết hợp với các loại thực phẩm khác.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/chuyen-gia-khuyen-cao-moi-ngay-1-qua-chuoi-nhung-chon-dung-thoi-diem-phu-...

Vì sao nam giới nên thường xuyên ăn chuối?

Đối với nam giới, chuối có thể mang lại một số lợi ích như: cải thiện khoẻ năng sinh sản, quản lý lượng đường...

Chia sẻ
Theo M.H (Gia đình & Xã hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung