Chồng "bất lực" do...vợ

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 21:00 PM (GMT+7)

Sự vô tâm, hiếu thắng hay thậm chí thói quen dùng nước hoa của phụ nữ đều có thể khiến bạn đời của họ rơi vào tình trạng “trên bảo, dưới không nghe".

Lạm dụng nước hoa

Nhiều người cho rằng nước hoa là một thứ vũ khí tối ưu để hấp dẫn nam giới và tăng ham muốn tình dục của họ. Tuy nhiên, trên thực tế, mùi hương mạnh có thể khiến chàng rơi vào tình trạng “trên bảo, dưới không nghe” vì nhiều nguyên do. Theo khảo sát của Đại học West Georgia (Mỹ), gần 30% nam giới tham gia cho biết mùi nước hoa khiến họ thấy rất khó chịu. Nước hoa có thể gây dị ứng hoặc nhức đầu, từ đó gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Chồng "bất lực" do...vợ - 1

Lạm dụng nước hoa sẽ dẫn đến tình trạng "trên bảo dưới không nghe"

Làm chàng căng thẳng vì quá đẹp

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Valencia (Tây Bạn Nha) đã tiến hành đo hàm lượng hormone stress cortisol trong cơ thể nam giới khi đứng trước phụ nữ đẹp. Kết quả cho thấy mức độ căng thẳng của các đối tượng tham gia tăng vọt, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Theo chuyên gia người Mỹ April Masini: “Phụ nữ đẹp nếu yêu một người đàn ông kém điểm ngoại hình của mình nên tạo cho anh ta cảm giác trong mắt bạn, anh ấy là người nóng bỏng cỡ nào”.

Chồng "bất lực" do...vợ - 2

Đừng làm chàng căng thẳng vì mình quá đẹp.

Ngủ ngáy

Khoa học đã chứng minh rằng: Ngủ ngáy là thủ phạm phá hoại đời sống chăn gối của vợ chồng và phá vỡ hạnh phúc gia đình. Theo khảo sát năm 2005 của Hiệp hội chăm sóc giấc ngủ quốc gia Hoa Kỳ (NSF), có khoảng 24% cặp vợ chồng tại Mỹ ngủ riêng phòng vì không chịu được tiếng ngáy của đối phương và 17% cho biết họ có cảm giác đời sống tình dục của mình đang bị tra tấn cũng chính vì điều này.

Chồng "bất lực" do...vợ - 3

Nhiều người cảm giác đời sống tình dục của mình đang bị tra tấn cũng chính vì điều này.

Gây chiến

Không gì đè bẹp ham muốn tình dục của đàn ông nhanh hơn là những trận gây lộn và cãi vã vặt vãnh. Mặc dù sau đó cả 2 vẫn có thể “âu yếm” nhau khi đã làm hòa nhưng tổn thương để lại với nam giới là khó tránh khỏi. Nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới hay gặp bất trắc với các mối quan hệ có nguy cơ rối loạn cương dương cao.

Chồng "bất lực" do...vợ - 4

“Phụ nữ cần biết khi nào thì nên gây chiến.

Mẫu phụ nữ đàn ông yêu thích là những người làm cho họ có cảm giác tốt đẹp về bản thân. Nếu người vợ không ngớt cằn nhằn, người chồng sẽ sẵn sàng xách vali ra đi”, tiến sĩ Gilda Carle, chuyên gia tâm lý tại New York (Mỹ) nhận định.

Quá thân mật với bạn của chồng

Người vợ nếu tỏ ra quá thân mật với bạn chồng sẽ vô tình đẩy người bạn đời đối mặt với nguy cơ rối loạn cương dương. Nghiên cứu trên 3.000 nam giới độ tuổi từ 57-85 cho thấy nguy cơ rối loạn cương dương ở những người rơi vào tình trạng trên cao hơn 92% so với những người có vợ cư xử đúng mực.

Chồng "bất lực" do...vợ - 5

Không bao giờ được quá thân mật với bạn chồng

Theo Tiến sĩ Carle: “Đàn ông luôn muốn có cảm giác chiếm hữu được mọi thứ từ người phụ nữ của mình và không bao gờ muốn bạn bè của anh ta cũng có được sự tiếp cận như vậy”.

Cố thay đổi chàng

Phụ nữ thường có cảm giác muốn kiểm soát và cố gắng “chấn chỉnh” chồng mình để biến anh ta thành một người đàn ông mẫu mực trong gia đình. Tuy nhiên, nếu việc này quá đà, ham muốn tình dục của người đàn ông sẽ tụt dốc.

Chồng "bất lực" do...vợ - 6

Bạn đừng cố gắng thay đổi chàng

Theo tiến sĩ Carle: “Điều này khiến đàn ông cảm thấy con người họ chưa hoàn thiện và làm tăng cảm giác bất an về bản thân”.

Tảng lờ nỗi buồn của chàng

Theo ước tính của Viện sức khỏe tâm thần quốc gia Hoa Kỳ (NIMH), mỗi năm có gần 6 triệu đàn ông Mỹ mắc chứng trầm cảm. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ vẫn giữ bí mật tâm sự của mình bởi họ luôn áp đặt cho mình suy nghĩ rằng đàn ông là trụ cột gia đình và cần phải mạnh mẽ.

Trong khi đó, trầm cảm là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về sức khỏe tình dục khá nghiêm trọng như rối loạn cương dương. Vậy nên, khi tảng lờ những nỗi buồn của chồng, người vợ đã góp phần đẩy chồng mình vào tình trạng “bất lực”. Ngoài ra, vấn đề không dừng lại ở đó. Đàn ông khi bị trầm cảm còn rất dễ hung hăng và bị kích động, sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Theo Thu Thương (Bee.net)