Chiến dịch giải thoát stress và trầm cảm tạo dấu ấn trong cộng đồng

Chúng ta vừa trải qua giai đoạn đầy khó khăn của Covid 19 với những thử thách từ sức khỏe cho đến kinh tế. Chưa dừng lại ở đó, vật giá tiêu dùng tăng cao tiếp tục trở thành nỗi lo ngại lớn cho bất kỳ ai. Trước tình cảnh này, xã hội nói chung và người lao động nói riêng rất dễ mắc phải triệu chứng stress, trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ…

Theo một khảo sát trên công cụ đo lường của Google, các từ khóa liên quan đến “Stress”, “Trầm cảm”, “Rối loạn lo âu”, “Mất ngủ”… đã có lượng tìm kiếm tăng đột biến so với năm trước và chưa có dấu hiệu chững lại. Dù rất muốn, nhưng kể cả những suy nghĩ tích cực nhất cũng không thể nào xem nhẹ vấn đề này. Mọi người tìm kiếm nhiều thông tin về Stress nhưng chưa hẳn đã biết cách điều trị, vì số lượng thông tin dày đặc trên mạng luôn cần nhiều thời gian để lọc lựa. Hơn lúc nào hết, xã hội cần một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thể tập hợp kiến thức về Stress và cung cấp giải pháp nhanh nhất cho xã hội.

Chiến dịch thành công với hàng nghìn người được cung cấp giải pháp thoát Stress.

YouMed - Ứng dụng đặt khám, đặt thuốc mang trong mình sứ mệnh kết nối bệnh nhân với bác sĩ và cơ sở y tế đã thực hiện “Chiến dịch Anti – Stress” trong giai đoạn cuối tháng 8 – đầu tháng 9 vừa qua. Chiến dịch đã đạt được những thành công trong việc cung cấp miễn phí các giải pháp thoát Stress trong cộng đồng:

- Hơn 100,000 người truy cập và đọc các bài viết về Stress của các chuyên gia, bác sĩ tại trang web của chiến dịch.

- Hơn 500 người đăng ký tải Sách Điện Tử: “Cẩm nang thoát Stress”.

- Gần 100 người thực hiện tư vấn tâm lý trực tuyến thông qua ứng dụng YouMed.

- Hơn 100 người được tư vấn trực tiếp tại sự kiện hợp tác cùng Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM, sự kiện hợp tác với Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Hảo và sự kiện được YouMed tổ chức tại tòa nhà Five Star, Quận 1, TPHCM.

Bác sĩ đang tư vấn Trầm cảm tại Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Hảo.

Bác sĩ đang tư vấn Trầm cảm tại Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Hảo.

YouMed hợp tác với Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Hảo tổ chức sự kiện “Anti – Stress” ngay tại sảnh bệnh viện.

Stress, Trầm cảm, Mất ngủ, Rối loạn lo âu… là những triệu chứng bệnh nguy hiểm với mọi đối tượng. Chiến dịch của YouMed đã tiếp cận hầu như mọi độ tuổi trải dài từ những người ông, người bà cho đến các bạn trẻ vừa mới ra trường. Chị Vân, một bệnh nhân 55 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Hảo, sau khi được tư vấn điều trị mất ngủ đã phát biểu:

“Tôi cảm ơn các bác sĩ của chương trình rất nhiều. Tôi mất ngủ gần một năm nay nhưng lại không biết cách nào chữa khỏi, nhà tôi không có điều kiện nên tôi sợ tốn kém, không dám nói với mấy đứa con. Hôm nay được tư vấn nhiệt tình, tôi cảm ơn nhiều lắm, tôi sẽ về thực hiện theo lời dặn của bác sĩ”.

Các bệnh nhân đang chờ đến lượt tư vấn

Các bệnh nhân đang chờ đến lượt tư vấn

Các bệnh nhân đang chờ đến lượt tư vấn.

Giới công sở và những người làm việc trong các tòa nhà cao ốc là “con mồi” ưa thích của Stress. Họ thường xuyên phải chịu áp lực cao và đối mặt với cường độ rất nhanh của công việc. Chiến dịch của YouMed đã “đi tận nơi, khám tận tình” cho các đối tượng này tại tòa nhà Five Star, Quận 1, TP. HCM. Sự kiện diễn ra trong một bầu không khí nhẹ nhàng, thư giãn, những cuộc tư vấn hiệu quả của nhóm bác sĩ trong chương trình không chỉ giúp họ được lắng nghe mà còn cung cấp giải pháp trực tiếp cho từng triệu chứng căng thẳng. Anh Bá Thắng, một nhân viên kinh doanh 30 tuổi, đã nói:

“Giai đoạn hiện nay, bộ phận kinh doanh gặp rất nhiều áp lực về công việc, tôi thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, nhiều lần mất hứng thú với cuộc sống. Tôi lo ngại mình bị Stress nặng, nhưng không có thời gian đi khám, và cũng không biết khám ở đâu. Hôm nay, chương trình tổ chức ngay tại chỗ làm nên tôi đăng ký từ sớm và rất cảm ơn các bác sĩ đã giúp tôi nhận định được tình trạng của mình”.

Chiến dịch triển khai tại tòa nhà văn phòng, giải tỏa Stress cho giới công sở.

Chiến dịch triển khai tại tòa nhà văn phòng, giải tỏa Stress cho giới công sở.

Chiến dịch giải thoát Stress của YouMed là một chiến dịch mang đầy tính nhân văn, cung cấp rất nhiều giải pháp miễn phí cho cộng đồng, góp phần vào việc cải thiện tâm lý xã hội trong bối cảnh biến động lớn về kinh tế.

Quan tâm đến chiến dịch, bạn có thể truy cập: https://youmed.vn/tin-tuc/spotlight/anti-stress/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN