Cháu bé tử vong sau cấp cứu với vết thương lạ trên người, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 15:00 PM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hoá kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu và nghiêm túc sử lý các sai phạm nếu có đối với cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Sự kiện:

Thanh Hóa

Cháu bé tử vong sau cấp cứu với vết thương lạ trên người, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ - 1

Cháu Th phát hiện nhiều vết thương trên người

Ngày 2/2, Vụ Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Thanh Hoá yêu cầu đơn vị này kiểm tra và xác minh trường hợp trẻ bị tử vong sau khi đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thanh Hoá với nhiều vết thương lạ trên người.

Yêu cầu Bệnh viện Nhi Thanh Hoá gặp gỡ chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình người bệnh và các cơ quan truyền thông. 

Ngoài ra, Sở Y tế khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đối với cháu bé Nguyễn văn Th. sau đó giải thích cho gia đình cháu bé và dư luận. Đồng thời báo cáo về Lãnh đạo Bộ Y tế trước ngày 9/2/2018.

Theo thông tin báo chí phản ánh, trước đó theo phản ánh của gia đình chị Lại Thị Hưng (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi) vào bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở.

2 tiếng sau khi vào phòng cấp cứu, bác sĩ ra thông báo khả năng cháu không qua khỏi và tư vấn người nhà đưa gấp ra Hà Nội.

Khi xe cứu thương đến huyện Hoằng Hoá, bác sĩ trên xe thông báo cháu bé quá yếu nên buộc phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Sau đó bác sĩ thông tin rằng cháu tử vong trước đó và xe phải quay về.

Mẹ cháu bé cho biết trên đường về nhà, bác sĩ vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly bé và trùm kín khăn. Đến khoảng 23h cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu. Khi người thân lau cho bé phát hiện trên người bé có nhiều vết thương lạ nghi do trong quá trình cấp cứu bác sĩ làm rơi cháu bé.

Phía Bệnh viện Nhi Thanh Hoá khẳng định không có chuyện các nhân viên y tế làm rơi cháu bé khi cháu đến cấp cứu. Ông Dương Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết bệnh nhi Th. vào viện trong tình trạng cấp cứu, được thở máy, nằm trên giường bệnh và không di chuyển thì làm sao có thể rơi được. Trong quá trình cấp cứu, thấy tình hình sức khoẻ của bệnh nhi nặng nên đã chuyển lên tuyến trên.

Xót xa các bệnh nhi đau đớn quấy khóc vì mắc sùi mào gà

Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, đến ngày 24/6, bệnh viện lại tiếp nhận thêm 5 trẻ từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên được...

Theo Khánh Ngọc (Infonet)

sự kiện Thanh Hóa