Chán ngấy vì “mây mưa” kéo dài

Rối loạn xuất tinh cũng có thể do dùng một số loại thuốc như: Thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm hay thuốc hạ áp. Những trường hợp này gọi là chậm xuất tinh do thuốc gây ra.

"Thời gian gần đây, chuyện chăn gối đối với tôi là một cực hình khi tôi đã “lên đỉnh” từ rất lâu mà “cậu nhỏ” của ông xã mãi không chịu xuống. Nhiều bạn tôi ca thán chuyện chồng “chưa đến chợ đã hết tiền”, còn tôi thì thấy “tiêu mãi không hết tiền” như ông xã tôi mới là nản. Mong chuyên mục tư vấn giúp." 

Kiều Thanh (Cần Thơ) 

Cũng giống như “chưa đến chợ đã hết tiền”, tình trạng “tiêu mãi không hết tiền” như ông xã nhà chị đều là những biểu hiện của tình trạng rối loạn cương dương. Có nhiều mức độ rối loạn khác nhau: Chưa bao giờ xuất tinh được; Chỉ xuất tinh được khi thủ dâm; Chỉ xuất tinh được khi một mình và khi thủ dâm hay khi quan hệ qua đường miệng của bạn tình; Chỉ xuất tinh được sau một thời gian quan hệ rất lâu…

Để cải thiện tình trạng này, vợ chồng chị cần phải trao đổi thẳng thắn với nhau để cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên. Có rất nhiều nguyên nhân như: Ảnh hưởng từ những rối loạn thần kinh, đặc biệt là tổn thương tủy trong trường hợp bị liệt do chấn thương hoặc bị xơ cứng rải rác từng đám, sau can thiệp phẫu thuật tiền liệt tuyến hay bàng quang. Trong trường hợp này, rối loạn xuất tinh thường kèm theo rối loạn cương dương.

Rối loạn xuất tinh cũng có thể do dùng một số loại thuốc như: Thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm hay thuốc hạ áp. Những trường hợp này gọi là chậm xuất tinh do thuốc gây ra. Ngoài ra, “tự sướng” quá nhiều hoặc “tự sướng” bằng cách kích thích mạnh vào “cậu nhỏ” cũng là một nguyên nhân khiến quý ông khó xuất tinh trong những lần “giao ban” cùng đối tác.

Khi xác định được nguyên nhân cụ thể, vợ chồng chị sẽ có phương pháp để thay thế hoặc dừng hẳn (nếu nguyên nhân do thuốc) hoặc có cách tác động bên ngoài (nếu nguyên nhân do “tự sướng”) khi chị muốn kết thúc.

Chia sẻ
Theo BS Liên Hồng (Gia đình & Xã hội)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung