Cha mẹ lơ đễnh, con trai 5 tuổi bị gấu cắn đứt 2 tay

Do người lớn không để ý, cháu Vũ Hoàng Quân (Phú Thọ), 5 tuổi, bị gấu cắn đứt lìa 2 tay.

Mẹ cháu Quân cho biết, ngày 10/9, cháu được bố mẹ cho sang nhà bác ăn cưới. Tại đây, bác cháu Quân có nuôi một con gấu để làm cảnh và lấy mật, được nhốt trong lồng sắt.

Do người lớn không để ý, cháu Quân tha thẩn chạy đi chơi, một lúc sau thấy tiếng cháu thét lên, người nhà chạy ra thì đã thấy cháu Q bị gấu cắn đứt lìa 2 tay.

Theo phán đoán của gia đình, có thể cháu bị cắn khi đưa tay vào chuồng cho gấu ăn.

Theo Ths.Bs Hoàng Hải Đức, Phó khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sốc do đau và mất máu nặng.

Cha mẹ lơ đễnh, con trai 5 tuổi bị gấu cắn đứt 2 tay - 1

Cháu Quân bị mất tay phải sát khớp vai và cụt tay trái sát khuỷu, bàn tay trái thì đứt rời, dập nát

Sau khi các bác sĩ truyền máu, truyền dịch, giảm đau, chống sốc cho bệnh nhân, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc tạo hình mỏm cụt vai phải và một phần ba trên cẳng tay trái. Hiện cháu tỉnh, mạch huyết áp ổn định, dấu hiệu ổn định.

BS  Đức cho biết, cháu Quân bị mất tay phải sát khớp vai và cụt tay trái sát khuỷu, bàn tay trái thì đứt rời, dập nát. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, tai nạn đáng tiếc này không chỉ khiến trẻ mất khả năng lao động, mà còn để lại những tổn thương tâm lý vô cùng nặng nề.

BS Đức cũng cho biết, mỗi năm khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận khoảng 20 trường hợp bị súc vật cắn, thường gặp nhất là do chó hoặc khỉ cắn, nhưng trường hợp bị gấu cắn như cháu Quân là khá hiếm và nghiêm trọng.

Bác sĩ Đức khuyến cáo, chỉ một chút sơ sẩy, trẻ có thể bị thương tật suốt đời. Người trông trẻ cần chú ý nhiều hơn nữa để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN