"Cày” 3 tiếng vẫn không thể “xuất binh”

Thứ Ba, ngày 09/04/2013 15:42 PM (GMT+7)

Anh Nguyễn Xuân Q. (35 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) "hành sự" suốt 2-3 tiếng vẫn không thể "xuất quân".

Xuất tinh chậm, cuộc "yêu" không trọn vẹn

Anh Q. chia sẻ, nếu đám bạn ngưỡng mộ anh bao nhiêu thì anh lại buồn lòng bấy nhiêu. Mỗi lần quan hệ anh đều cảm thấy rất ái ngại.

Anh Q. trách mình và thương cho vợ. “Dù “quá ngưỡng” và cả hai đều không còn cảm giác nhưng cuộc "yêu" vẫn không thể kết thúc trọn vẹn. Nhiều hôm đang vui vẻ, cô ấy bực mình bảo tôi "đày ải" khiến cô ấy mất cảm giác”, anh Q. ngậm ngùi.

Nhiều người cho rằng, trục trặc về tình dục ở nam giới chủ yếu là xuất tinh sớm nên ít ai biết đến nỗi khổ của chứng xuất tinh muộn. Xuất tinh muộn là "hành sự" trong thời gian khá dài vẫn không thể "xuất quân".

Anh Trần Thế P. (27 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) làm nghề công nghệ thông tin phàn nàn, mỗi lần quan hệ anh đều cố “cày” mà dương vật vẫn “trơ” ra, không chịu xuất tinh. Lo lắng, anh P. đến Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức để được bác sĩ tư vấn. Sau khi kiểm tra bác sĩ khẳng định nghề nghiệp của anh P là nguyên nhân khiến anh bị xuất tinh chậm.

Các bác sĩ lý giải, những quý ông làm nghề công nghệ thông tin thường tự hào vì mình làm chủ công nghệ. Họ có thể vào bất cứ trang web nào xem phim sex. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ kìm chế xuất tinh, dần hình thành phản xạ xuất tinh chậm.

"Cày” 3 tiếng vẫn không thể “xuất binh” - 1

BS Bắc khám cho bệnh nhân xuất tinh chậm

Theo Ths.BS. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học và Hiếm muộn, Bệnh viện Việt Đức, mỗi ngày Trung tâm có hàng chục ca ở độ tuổi từ 20-35 chẩn đoán xuất tinh chậm. Trong đó khoảng 50% quý ông làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chưa có thuốc điều trị

BS Bắc cho biết, đa số quý ông xuất tinh chậm do yếu tố tâm lý và lối sống. Nhiều người sợ bẩn không xuất tinh hoặc giới trẻ có quan hệ tình dục trước hôn nhân kiềm chế xuất tinh, lâu dần thành bệnh xuất tinh chậm.

Ngoài ra, những người có bệnh lý đái tháo đường, chấn thương cột sống, phẫu thuật tầng sinh môn, phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng có nguy cơ xuất tinh chậm.

BS Bắc cho rằng, xuất tinh chậm không gây tử vong nhưng ảnh hưởng lớn về tâm lý. “Khi quan hệ tình dục, người chồng “cố gắng” mãi không được sẽ gây ức chế tâm lý cho cả hai”, BS Bắc nói.

Theo TS.Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, những người bị xuất tinh muộn có thể bị đau ở thời điểm “lên đỉnh”. Xuất tinh chậm sẽ bị nhói đau ở vùng xương mu rồi lan toả sang hai ống bẹn. Cảm giác này thường qua rất nhanh nhưng nếu tiếp diễn nhiều lần bệnh nhân sẽ sợ không dám làm “chuyện ấy” nữa.

Các chuyên gia cho biết, xuất tinh chậm vẫn chưa có thuốc điều trị. Do đó bác sĩ chỉ điều trị tâm lý, tìm hiểu nguyên nhân là chính.

Nếu bị xuất tinh chậm, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn thích hợp. Chẳng hạn, nếu do tâm lý, các bác sĩ sẽ áp dụng liệu pháp tình dục với sự giúp đỡ của các chuyên gia tình dục. Nếu do thuốc điều trị các loại bệnh sẽ đổi thuốc...Điều trị kết hợp tập thể dục để giải phóng bớt năng lượng sẽ giúp bạn có được "cuộc yêu" như ý.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh vai trò của người vợ rất quan trọng trong điều trị xuất tinh chậm. "Người phụ nữ không nên e sợ, né tránh chồng. Bệnh của người chồng sẽ càng nặng hơn nếu không có sự hợp tác của người vợ", BS Vệ đưa ra lời khuyên.

Đối với những quý ông bị xuất tinh chậm, tuyệt đối không nên chịu đựng. Nếu kéo dài tình trạng xuất tinh chậm sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và có thể gây viêm nhiễm vùng sinh dục.

Theo các chuyên gia, bệnh xuất tinh muộn phải chữa trị cấp bách không kém bệnh xuất tinh  sớm. Bởi cho dù chuyện tình dục vẫn có hưng phấn hẳn hoi nhưng bệnh nhân không “xuất quân” được thì sẽ rất ức chế.

"Yêu" quá lâu, quá dài đều không có lợi cho sức khoẻ của cả hai bên. Vì khi “yêu”, cơ quan sinh dục của cả hai đều ở trạng thái xung huyết cao độ; "yêu" lâu sẽ gây hao mòn năng lượng, gây mệt mỏi, đau nhức toàn thân...Ngoài ra, do hai cơ quan sinh dục tiếp xúc nhau lâu và đều trong tình trạng xung huyết nên rất dễ gây đau rát, khô xót và gây chảy máu và viêm nhiễm.

Theo D.Thu (Khampha.vn)