Cắm đầu vào xô nước, bé 14 tháng tuổi tử vong

Không còn thấy tiếng con li lô nên người mẹ đi tìm thì phát hiện cháu đã cắm đầu vào xô nước trong nhà vệ sinh.

Thông tin từ khoa cấp cứu, bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM cho biết, tại đây vừa thất bại trong việc cứu chữa cho một trường hợp bệnh nhi tử vong vì đuối nước. Vụ việc đau lòng xảy đến với bé L.T.T.M. (14 tháng tuổi, ngụ tại quận 4) vào ngày 10/6. Theo thông tin từ gia đình, trước đó mẹ của bé cho con đi vệ sinh trong lúc bận nấu ăn chị để con chơi một mình.

Cắm đầu vào xô nước, bé 14 tháng tuổi tử vong - 1

Đuối nước là tai nạn đặc biệt nguy hiểm ở trẻ. (Ảnh minh họa)

Ít phút sau do không còn thấy tiếng con li lô nên người mẹ đi tìm thì phát hiện cháu đã cắm đầu vào xô nước trong nhà vệ sinh. Ngay lập tức cháu được gia đình sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện quận 4, nhưng lúc này bé đã rơi vào tình trạng ngưng tim ngưng thở. Cháu được đặt nội khí quản rồi chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu.

Dù các bác sĩ đã làm hết sức nhưng do bị ngạt quá lâu não của bé đã bị chết do thiếu ô xy, sau hai ngày cấp cứu nhưng không mang lại kết quả, gia đình đã đưa cháu về lo hậu sự. Đuối nước là tai nạn đặc biệt nguy hiểm thường cướp đi sinh mạng của trẻ nhỏ.

Để phòng tránh tai nạn tương tự có thể xảy ra theo tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu của BS Đoàn Thị Ngọc Diệp, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 2, để hạn chế tai nạn tương tự, phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến con em mình, tuyệt đối không để các vật dụng chứa nước như xô, chậu trong nhà hoặc nhà vệ sinh.

Khi tai nạn xảy đến, phụ huynh cần bình tĩnh thực hiện hà hơi thổi ngạt kết hợp với nhấn tim để tận dụng “thời gian vàng” trong 3 phút đầu sau tai nạn cho trẻ trước khi chuyển bé tới bệnh viện. Không nên bế xốc nước hoặc hơ lửa vì việc sơ cứu trên không mang lại kết quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia đình & Xã hội
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN