BV đặt vấn đề hỗ trợ gia đình sản phụ tử vong

Ngày 8-5, Giám đốc Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai cùng một số bác sĩ khoa sản của bệnh viện này đã đến thăm, chia buồn với gia đình 2 sản phụ đã tử vong là Nguyễn Thị Thúy Trang ( 29 tuổi, tử vong ngày 3-5) và sản phụ Mai Thị Lành (39 tuổi, tử vong ngày 19-4).

Bệnh viện cũng đã gửi đến gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Thúy Trang đã không nhận.

Sáng ngày 9-5, Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai tiếp tục cho người đến gia đình sản phụ Mai Thị Lành để đặt vấn đề hỗ trợ cho gia đình chị. Song, người thân của sản phụ Lành từ chối để chờ kết quả chính thức của ngành chức năng về nguyên nhân dẫn đến cái chết của người thân.

Như vậy là gần 3 tuần sau cái chết của sản phụ Lành, phía bệnh viện mới có động thái thăm hỏi và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Ngày 7-5, Sở đã xuống làm việc với Ban giám đốc bệnh viện. Hiện bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét từng quy trình để tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai sản phụ trên.

Sau khi có kết luận, bệnh viện sẽ báo cáo với Sở. Nếu kết luận của bệnh viện chưa hợp lý, Sở sẽ thành lập hội đồng để xem xét lại. Tuần tới, Sở  sẽ thông báo kết quả chính thức nguyên nhân tử vong của hai sản phụ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Liễu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN