BS bị “tố” từ chối BN: Sở Y tế làm việc với gia đình

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 09:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cụ Đỗ Thị Xuân được chuyển vào Khoa Hồi sức Nội nhưng giữa đường lại được đưa vào khoa Hồi sức ngoại điều trị.

Liên quan vụ bác sĩ Nguyễn Thanh Cảng-Trưởng khoa hồi sức tích cực nội bị “tố” từ chối bệnh nhân, chiều qua, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cùng đại diện Bệnh viện Việt Tiệp đã tiếp tục làm việc với gia đình cụ Đỗ Thị Xuân để tìm hướng giải quyết.

Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã nghe đại diện gia đình cụ Xuân trình bày diễn biến sự việc. Theo đó, chiều 6/2, bác sĩ Cảng cùng điều dưỡng trưởng có xuống khoa cấp cứu, mở cửa phòng nhìn thấy cụ Xuân nằm rồi quay đi chứ không thăm khám. 

BS bị “tố” từ chối BN: Sở Y tế làm việc với gia đình - 1

Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, gia đình bệnh nhân cho biết nguyện vọng của họ là muốn bác sĩ Cảng nhận lỗi và đứng ra xin lỗi

Gia đình cụ Xuân cho rằng khoa cấp cứu đã cho chuyển cụ Xuân vào khoa hồi sức nội nhưng giữa đường bác sĩ Cảng đã gọi điều dưỡng viên nói gì đó, sau đó cụ Xuân phải chuyển vào khoa hồi sức ngoại. Gia đình bệnh nhân cho rằng bác sĩ Cảng đã từ chối bệnh nhân vì trước đó qua điện thoại, bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận bệnh nhân. Nguyên nhân do 4 năm trước giữa 2 bên có mâu thuẫn.

Trả lời Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, gia đình bệnh nhân cho biết nguyện vọng của họ là muốn bác sĩ Cảng nhận lỗi và đứng ra xin lỗi. Trước đó, trong đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng, gia đình cụ Xuân cho biết Bệnh viện Việt Tiệp trả lời rằng “gia đình hiểu lầm, không có chuyện bác sĩ từ chối bệnh nhân”... là không thỏa đáng. 

Chia sẻ
Theo Đỗ Hoàng (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung