Biết được những lợi ích tuyệt vời này, nhiều người sẽ không kê gối khi ngủ

Thứ Tư, ngày 25/04/2018 02:07 AM (GMT+7)

Nhiều người nghĩ rằng ngủ không có gối sẽ khó chịu. Tuy nhiên, nếu giữ được thói quen này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích.

Sự kiện:

Sống khỏe

Lợi ích cho cổ và lưng

Khi không kê gối, bạn sẽ nằm ở vị trí tự nhiên nhất, nên không gây đau nhức hay ảnh hưởng nào đối với cơ thể. Nếu bạn dùng gối mềm vẫn có thể gây căng cơ cổ và giảm lưu lượng máu tới đầu.

Nếu đầu nghiêng xuống dưới khi kê gối thì lượng khí đi vào hệ hô hấp giảm. Đây là lý do bạn có thể thức dậy với cảm giác đau đầu nhẹ hoặc dữ dội. Nếu dùng gối dày, hoặc xếp chồng 2-3 gối để kê có thể làm thay đổi hình dạng tự nhiên của cột sống và dẫn đến đau. Nếu bạn ngủ vị trí này trong thờ gian dài sẽ phải chịu đựng các cơn đau lưng và căng cơ.

Biết được những lợi ích tuyệt vời này, nhiều người sẽ không kê gối khi ngủ - 1

Cảm thấy thoải mái vào buổi sáng

Khi không kê gối, cơ thể sẽ có được vị trí ngủ tự nhiên và tốt nhất. Nếu bạn dùng gối mà cơ thể không có được vị trí ngủ thích hợp, các cơ ở cổ và cơ lưng phải chịu áp lực. Điều đó khiến cho các cơ và các gân phải làm việc nhiều hơn, tình trạng này kéo dài sẽ gây đau đớn.

Khi các cơ ở cổ và cơ vai phải hoạt động và chịu tác động xấu kéo dài, thì các cơn đau sẽ trở thành mạn tính. Vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen kê gối. Khi xuất hiện các vấn đề như: không thoải mái khi ngủ, hay bị tỉnh dậy khi ngủ, xoay đủ hướng để thay đổi vị trí nằm ngủ là biểu hiện cho thấy cổ cũng như các cơ đang bị áp lực.

Biết được những lợi ích tuyệt vời này, nhiều người sẽ không kê gối khi ngủ - 2

Tác dụng với da mặt

Khi kê gối để ngủ, bạn thường nằm úp các phần của mặt xuống gối. Điều này khiến cho việc lưu thông máu bị cản trở. Khi da mặt úp xuống gối sẽ dẫn đến đổ mồ hôi, việc "hô hấp" của da lém đi khiến cho các lỗ chân lông bị bít làm tăng dầu trên da. Bên cạnh đó, bụi và các chất bẩn sẽ bám lên gối gây mùi hôi.

Tránh đau lưng

Khi bạn kê loại gối dày để ngủ, xương sống sẽ chịu tác động trực tiếp và gây đau lưng. Nếu ngủ không kê gối, cột sống sẽ được "nghỉ ngơi" do giữ được hình dạng tự nhiên và các dấu hiệu đau lưng sẽ không còn.

Các chuyên gia cho rằng ngủ mà không kê gối là thói quen tự nhiên, tốt cho cơ thể. Thậm chí, có chuyên gia cho rằng nó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, bản thân thoải mái.

Những thói quen tốt cho giấc ngủ

Tạo cho mình thói quen tốt để đảm bảo một giấc ngủ là rất quan trọng.

Theo Việt Phong (Theo Boldsky) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe