Bị khỉ cắn, 2 vợ chồng phải nhập viện cấp cứu

Sự kiện: Sống khỏe

Hai vợ chồng ở tỉnh Khánh Hòa bị khỉ cắn nhiều nhát phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 4-4, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, Trung tâm chấn thương, chỉnh hình và bỏng thuộc bệnh viện vừa cấp cứu 2 người bị khỉ cắn nhiều nhát. Đây là con khỉ được nuôi trong nhà.

Hai vợ chồng bệnh nhân là chị BHYT (41 tuổi) anh PĐK (47 tuổi), ở phường Phước Tiến, TP Nha Trang (Khánh Hòa), vào bệnh viện cấp cứu sáng ngày 2-4.

Con khỉ cắn bị thương hai vợ chồng chủ nhà. Ảnh: CT

Con khỉ cắn bị thương hai vợ chồng chủ nhà. Ảnh: CT

Sau thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: anh K có đa vết thương phức tạp cẳng chân phải – trái do bị khỉ cắn, chị T bị nhiều vết rách da và cơ, nhiều vết thương trên 2 tay, đứt gân, cơ…

Các bác sĩ sau đó đã thực hiện việc cắt lọc da, khâu phần cơ, gân bị rách cho các bệnh nhân.

Theo các bệnh nhân, con khỉ này gia đình đã nuôi được khoảng 10 năm nay. Khỉ từng bị bị tai nạn hoại tử 2 chân trước và được các bác sĩ thú y xử lý, sau đó gia đình nhận về nuôi.

Ban đầu gia đình chủ yếu nuôi nhốt khỉ trong lồng, thi thoảng mở cửa cho ra ngoài chơi. Lần này, khi được mở lồng cho ăn nó liền cắn khiến hai vợ chồng bị thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị chó cắn là tai nạn phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nếu không được xử lý vết thương đúng cách và tiêm huyết thanh, vaccine phòng dại kịp thời thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CÔNG THI ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN