Bi hài chuyện phụ nữ Hàn làm đẹp bằng mọi giá

"Tại Hàn Quốc, thước đo của một người đàn ông là số tiền trong tài khoản và thước đo dành cho phụ nữ là sắc đẹp" - cách nghĩ này phần nào giải thích cho sự phát triển của công nghệ làm đẹp tại Hàn Quốc.

Mọi phụ nữ đều có quyền làm đẹp. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là họ làm đẹp mà bất chấp mọi giá. Thẩm mỹ viện là nơi tốt nhất để “nâng cấp, cải thiện” nhan sắc một cách thần tốc mà không phải khổ luyện, mất nhiều thời gian, kiên nhẫn cùng ý chí nhưng độ rủi ro của nó cũng rất cao.

Ngay tại một thiên đường thẩm mỹ như Hàn Quốc, nơi mà số nữ thanh niên coi việc thẩm mỹ bình thường như chuyện vặt thì cũng có những sự cố xảy ra. Khi hậu quả đến thì người ta chỉ hối tiếc và nói một câu chua chát: “giá như”…

Bi hài chuyện phụ nữ Hàn làm đẹp bằng mọi giá - 1

Nạn nhân của những cuộc giải phẫu thẩm mỹ bất thành

Thẩm mỹ mong đổi đời thành tàn đờiTại sao người Hàn Quốc lại đua nhau đi thẩm mỹ? Một nhà báo Mỹ đã hỏi đồng nghiệp người Hàn Quốc câu hỏi này và được trả lời: “Tại Hàn Quốc, thước đo của một người đàn ông là số tiền trong tài khoản và thước đo dành cho phụ nữ là sắc đẹp. Một người đàn ông nghèo và một người phụ nữ nhan sắc tầm thường thì sẽ bị coi thường. Chính vì vậy, đàn ông phải nỗ lực kiếm tiền để đạt đến sự giàu có còn phụ nữ phải tích cực làm đẹp để được xã hội coi trọng”.

Làm đẹp để được xã hội coi trọng đôi khi khiến họ phải trả giá đắt. Kim, 25 tuổi là một cô gái vốn có khuôn mặt được bạn bè đánh giá là đẹp nếu cô chịu khó đeo khẩu trang. Cha mẹ sinh ra Kim có đôi mắt đẹp, đôi má bầu bĩnh, chiếc mũi dọc dừa và mọi thứ là hoàn hảo nếu như hàm răng của cô không bị hô. Chính vì vậy, khi ra đường Kim thường đeo khẩu trang ngay cả khi trời không bụi cũng chỉ vì muốn ngụy trang hàm răng này. Tuy nhiên, khi đến chỗ làm thì Kim phải bỏ khẩu trang ra và nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của công ty vì chiếc “mỏ” bị cho là quá dài. Có kẻ ác miệng còn gọi Kim là “cô nàng chim gõ kiến”. Thành thử những anh chàng trẻ có vai vế triển vọng trong công ty chẳng thèm để ý đến Kim.

Các bạn bè của Kim đều cho rằng nếu cô nàng này chịu khó đến thẩm mỹ viện để chỉnh lại hàm răng và xương hàm thì cô sẽ thành mỹ nhân, hoa hậu của công ty. Đến lúc ấy thì đừng nói là mấy anh trưởng phòng mà có khi mấy anh giám đốc cũng phải tranh nhau tặng hoa chứ chẳng chơi. Sau nhiều ngày nung nấu, Kim quyết định đi chỉnh lại cái mỏ của mình. Được bạn bè mách mối đến một trung tâm “uy tín” không những phẫu thuật đẹp mà giá cả phải chăng, Kim đã đến đây đại tu dung nhan.

Viên bác sĩ của trung tâm sau khi nghe trình bày nguyện vọng đã đảm bảo rằng ca của cô rất dễ thực hiện và gọi đó là tiểu phẫu. Ông ta còn cho biết các trung tâm lớn thường lấy giá 8 triệu won cho ca này nhưng cơ sở của ông nhờ biết cắt giảm các khâu nên chỉ lấy 6 triệu won. Không có số tiền lớn như vậy, Kim kì kèo và cuối cùng được giảm giá đặc biệt xuống còn 5 triệu won. Kim khấp khởi vì có thể làm đẹp với số tiền vừa đủ và cô đi vay mượn bạn bè chồng đủ 5 triệu won cho cơ sở này.

Kết quả, sau khi phẫu thuật, cái mỏ của Kim đúng là biến mất thật nhưng cái giá phải trả thì cũng vô cùng đắt. Kim cho biết: “Các răng hàm trên của tôi giờ bị lung lay như bà lão và tôi không dám nhai mạnh vì sợ rụng mất cả răng ấy chứ. 11 chiếc răng của tôi giờ như là của người khác, ăn không thấy ngon và đêm ngủ thi đau nhức đến tận óc thành ra chẳng ngủ ngon được đêm nào”. Từ chỗ là một cô gái gặp ai cũng cười (răng hô mà) thì Kim biến thành cô nàng nhăn nhó vì luôn đau răng và mất ngủ. Nhưng điều tệ nhất là khuôn mặt của Kim bị biến dạng sau khi phẫu thuật xương hàm và giờ thì cô nàng này bị lệch má tức là một bên má nhỏ, một bên má to.

Một chuyên gia làm đẹp sau khi nghỉ hưu nói: “Phẫu thuật xương hàm là một ca khó và chỉ những cơ sở uy tín với các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn mới dám thực hiện. Tôi không hiểu sao người ta lại dám coi đây là tiểu phẫu”.

Người người theo học diễn viên

Với những cô gái như Kim đi phẫu thuật thẩm mỹ thì còn có thể hiểu được phần nào vì Kim có điểm xấu trên mặt mà ai cũng nhìn thấy. Tuy nhiên, có những cô gái đang bình thường nhưng cũng nằng nặc đòi đến cơ sở thẩm mỹ để làm những điều bất thường chỉ vì thói hâm mộ quá đà. Tờ Korea Herald cho biết giới trẻ Hàn Quốc đang có xu thế bắt chước thần tượng một cách quà đà. Thật ra chuyện các cô cậu học trò muốn học đòi bắt chước thần tượng thì thời nào cũng có.

Ngày xưa, khi hâm mộ thần tượng thì người ta chỉ ăn mặc giống thần tượng hay cùng lắm là cắt tóc hay đeo bông tai giống thần tượng. Nhưng giờ bắt chước kiểu này đúng là “quá xưa rồi Diễm” và thậm chí còn bị chê là quê mùa. Giờ bắt chước thần tượng thì phải là phẫu thuật sao cho giống thần tượng, mèng nhất thì cũng phải chỉnh đôi mắt, cái miệng sao cho giống thần tượng còn chịu chơi thì sẵn sàng nâng ngực độn mông.

Thật ra, ngay chính các ngôi sao Hàn Quốc từ ca sĩ đến diễn viên phần đông cũng đi phẫu thuật thẩm mỹ để trông thật ngon lành trước công chúng. Số tiền họ bỏ ra để tu bổ sắc đẹp rất lớn và coi như một khoản đầu tư cho sự nghiệp, là sự đánh đổi để có được sự ái mộ của công chúng. Chính vì những người nổi tiếng này cũng đi thẩm mỹ nên giới trẻ cảm thấy đó là một việc làm chính đáng và họ sẵn sàng học đòi theo mà không biết những hậu quả sau đó. Các cơ sở thẩm mỹ thấy có người đến làm thì vui ra mặt vì cứ thế mà lên kế hoạch thực hiện chứ không giải thích đầy đủ để “khách hàng” hiểu họ đang chuẩn bị bước vào một chuyến phiêu lưu đầy rủi ro, tốn kém và không dễ rút chân ra.

Đừng tưởng cứ bước chân ra khỏi phòng phẫu thuật, sau mấy hôm soi gương thấy mình đẹp như diễn viên mà đã xong. Sau đó, người trải qua phẫu thuật còn phải rất tốn kém cho quá trình hậu phẫu để duy trì thành quả. Một bác sĩ ở quận Gangnam cho biết: “Rất nhiều khách hàng đến đây đưa ra những yêu cầu kỳ quặc. Có người nhỏ thó nhưng lại muốn làm vòng 1 thật là bự và tôi giải thích việc làm như thế chẳng những mất thẩm mỹ mà miễn cưỡng còn có thể tạo ra di chứng. Cô ta sau vài lần năn nỉ bị từ chối đã hậm hực sang trung tâm khác làm. Vài tháng sau, cô ta quay lại chỗ chúng tôi kêu cứu với bộ ngực bị biến chứng một bên nhìn rất kinh khủng, một bên như cải bắp còn một bên như quả táo vậy”.

Ngoài biến chứng, các khách hàng sau khi thẩm mỹ còn rất dễ bị rơi vào trầm cảm. Họ mang kỳ vọng rất nhiều khi đến thẩm mỹ nhưng không phải ai cũng đạt được kết quả như kỳ vọng. Các cơ sở thẩm mỹ không phải là nơi có phép mầu và kết quả họ tạo ra được đâu hoàn mỹ hết. Chỉ có 30% người sau khi thẩm mỹ là hài lòng tuyệt đối còn số khác vẫn cảm thấy lấn cấn vì “chưa được giống như thần tượng”. Có thể vì các bác sĩ không thể tạo ra được sản phẩm giống hệt thần tượng của họ và cũng có thể họ tạo ra giống hệt nhưng nó lại thành phản cảm khi ở trên người khổ chủ. Viên bác sĩ ở Gangnam tiết lộ: “Có vài bệnh nhân sau vài tháng trải qua thẩm mỹ đã phải đến viện tâm thần. Tại nhà thương điên, khi thấy bác sĩ đến thì bệnh nhân lại gào rú đòi trả lại cái mũi, trả lại bộ ngực như cũ. Thật hết chịu nổi!”.

Chia sẻ
Theo Anh Tú (Dòng Đời/Dân Việt)
Báo lỗi nội dung