Bị bệnh tình dục vì tẩy lông vùng kín

Các nhà khoa học Pháp cảnh báo những phụ nữ thường xuyên tẩy lông vùng kín dễ có nguy cơ nhiễm trùng da qua đường tình dục.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho thấy những người dân Brazil hay những vùng dân cư khác thường xuyên tẩy lông vùng kín dễ bệnh u mềm lây (Molluscum contagiosum). Đây là bệnh gây ra bởi một loại virus lây lan do tiếp xúc qua da với người bị nhiễm.

Bị bệnh tình dục vì tẩy lông vùng kín - 1

Các chuyên gia khuyên mọi người nên tẩy lông bằng phương pháp laser. Ảnh: nmbr

Các chuyên gia đã điều tra những người đàn ông và phụ nữ chữa bệnh tại phòng khám da liễu tư nhân ở  Nice (Pháp) từ tháng 1-2011 đến tháng 3-2012. Kết quả cho thấy 93% số người đã tẩy lông vùng kín, trong đó 70% thực hiện bằng phương pháp cạo và 10% là dùng wax. Hầu hết các đối tượng bị nhiễm Molluscum, với các dấu hiệu nhiễm trùng như nổi mẩn, viêm nang lông…

Theo đề nghị của các nhà nghiên cứu, trầy xước, tổn thương khi tẩy lông có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự lây nhiễm. PGS- TS Mary Gail Mercurio, chuyên khoa da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester, cho biết cô thường xuyên nhìn thấy Molluscum lây trong người làm sạch lông mu.

Mercurio cho biết: "Tôi hướng dẫn các bệnh nhân ngừng tẩy, cạo lông vùng kín cho đến khi triệu chứng nhiễm trùng được kiểm soát, bởi vì cạo hay tẩy lông sẽ làm virus lây lan nhiều hơn".

So sánh sự mối liên hệ giữa các phương pháp tẩy lông và nhiễm trùng, cô Mercurio khuyên mọi người nên tẩy lông bằng laser vì phương pháp này không làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do không gây trầy xước da.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN